Ăn cháo mua sẵn, bé gái 13 tháng tuổi nuốt phải đoạn thép mảnh dài 2cm

14/02/2020 17:30

Ngày 12/2, một em bé 13 tháng tuổi ở TP Vinh được người nhà đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An với các biểu hiện như bỏ ăn, quấy khóc, nôn ra dịch nhầy lẫn một ít máu tươi.

Mẹ cháu bé thông tin với Infonet, các triệu chứng xuất hiện từ sau khi bé ăn cháo nấu sẵn mua ở ngoài. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám và cho bé đi chụp phim X-Quang thì phát hiện có dị vật ở vùng họng.

Sức khỏe - Ăn cháo mua sẵn, bé gái 13 tháng tuổi nuốt phải đoạn thép mảnh dài 2cm

Dị vật là đoạn thép mảnh dài khoảng 2cm trong vùng họng của cháu bé. (Ảnh. BV Sản Nhi)

Ngay sau đó, ê kíp bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng đã tiến hành nội soi kiểm tra và gắp ra dị vật là một đoạn thép mảnh, dài khoảng 2cm cắm sâu vào thành sau họng của cháu bé. Hiện sức khỏe của cháu bé đã dần hồi phục trở lại.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong việc cho trẻ em, nhất là các loại thực phẩm mua sẵn bên ngoài để đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và tránh các nguy cơ hóc dị vật từ chính các đồ ăn này, theo VTC News đưa tin.

Cách đây ít ngày, các Bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cũng đã tiến hành nội soi, gắp dị vật là hạt hướng dương trong phế quản của một em bé 17 tháng tuổi.

Phong Vân (tổng hợp)

Theo https://www.nguoiduatin.vn/an-chao-mua-san-be-gai-13-thang-tuoi-nuot-phai-doan-thep-manh-dai-2cm-a465627.html