Ảnh khách chụp được ví như kiệt tác của Van Gogh

10/10/2019 06:00

Bỉ Một khách du lịch đã chụp được khoảnh khắc bầu trời nhiều mây, giống bức vẽ "Đêm đầy sao" của Van Gogh.

Trong chuyến du lịch hồi tháng 7, Doron Berlin, 31 tuổi, nhìn thấy đám mây xoáy quanh mặt trời rực rỡ gần tháp chuông Belfry, thành phố Bruges. Nhận thấy khung cảnh này giống kiệt tác "Đêm đầy sao" của Van Gogh, Doron đã chụp lại.

"Những đám mây đặc biệt và hiệu ứng của mặt trời hiện ra trong máy ảnh đã tạo nên một hình xoáy thú vị. Điều này kết hợp với kiến trúc tuyệt vời ở Bruges cùng ánh sáng, trông như bức tranh sơn dầu trên nền vải canvas", du khách Canada nói. Anh tự hỏi, liệu một bầu trời mây có thật như vậy đã truyền cảm hứng cho Van Gogh hay không.

Trong khi một số bình luận cho rằng tấm ảnh của Doron không thực sự giống hệt tranh của Van Gogh, nhiều ý kiến cho rằng nó tạo cho người xem cảm giác ấn tượng như kiệt tác của cố họa sĩ. "Một bầu trời tuyệt đẹp. Tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy", một người viết. "Khi nhìn vào bức tranh này, ngay lập tức tôi nhớ đến bức tranh của Van Gogh", một ý kiến bày tỏ.

Van Gogh đã vẽ bức tranh "Đêm đầy sao" vào tháng 6/1889, lấy cảm hứng từ góc nhìn của căn phòng ở Saint-Rémy-de-Provence, Pháp. Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Rochester và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York (Mỹ) xác định bầu trời trong bức tranh được vẽ bằng màu xanh biếc (ultramarine) và xanh coban, trong khi mặt trăng được sơn màu vàng Ấn Độ cùng màu vàng kẽm.

An An (Theo SWNS)

Theo vnexpress.net