Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên tại thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài

15/10/2020 10:48

Thi thể của nạn nhân đầu tiên tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được đội cứu hộ tìm thấy và tiến hành đưa ra ngoài.

Đến chiều 14/10, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân gặp nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3 tại khu vực phía dưới thủy điện. Ngay sau khi tìm thấy thi thể của nạn nhân, đội cứu hộ đã tiến hành đưa người này ra khỏi hiện trường bằng đường sông.

Tin nhanh - Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên tại thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài

Lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ra ngoài.

Bước đầu, qua công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tên Nghĩa, quê Thanh Hóa, anh này là công nhân phụ trách bộ phận cẩu tháp của công trình.

Như tin đã đưa, trước đó, trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin về sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3, Tỉnh Thừa Thiên -Huế đã phối hợp với Đoàn công tác Quân khu IV gồm 21 đồng chí đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời. 

Vào khoảng 14h ngày 12/10, Đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy, thị trấn Phong Điền bằng phương tiện ô tô để đi Thủy điện Rào Trăng, đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, Đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng khoảng 13km. Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà Đoàn đang nghỉ, có 8 người thoát khỏi. 

Công Định - Lê Công

 

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/dua-thi-the-nan-nhan-dau-tien-tai-thuy-dien-rao-trang-3-ra-ngoai-a493002.html