Fan vẫn muốn đấu tranh tìm công lý cho tài tử Cao Dĩ Tường

10/12/2019 13:30

 Trước sự phản ứng của khán giả về sự ra đi đầy tiếc nuối của nam diễn viên Cao Dĩ Tường, ngày 9/12 vừa rồi, giám đốc của đài truyền hình Chiết Giang, đơn vị sản xuất chương trình mà Cao Dĩ Tường đột tử tại trường quay, đã tiếp tục phải lên tiếng.

Ngày 27/11 vừa rồi, làng giải trí Hoa ngữ xót xa trước sự ra đi của nam diễn viên Cao Dĩ Tường. Anh gục ngã rồi qua đời trong khi đang ghi hình cho chương trình “Đuổi theo tôi đi” của đài truyền hình Chiết Giang. Phía đài truyền hình khẳng định, họ đã đưa Cao Dĩ Tường đi cấp cứu ngay sau đấy nhưng anh không thể qua khỏi. Song, một làn sóng chỉ trích ê-kíp chương trình chậm trễ trong khâu cấp cứu khiến Cao Dĩ Tường tử vong đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc suốt mấy tuần qua.

Ngày 7/12 vừa rồi, đài Chiết Giang chính thức đưa ra thông báo sẽ hủy bỏ show vận động mạnh “Đuổi theo tôi đi” và toàn bộ lịch trình phát sóng của show sẽ bị cắt bỏ, thay bằng các chương trình khác. Gameshow này đã bị cộng đồng mạng chỉ trích và ném đá sau sự ra đi đột ngột của Cao Dĩ Tường. Đài Chiết Giang đã lên tiếng thanh minh, khẳng định họ chuẩn bị công tác cấp cứu đầy đủ và đã cố gắng làm các thủ tục y tế cho Cao Dĩ Tường nhưng không kịp.

Fan vẫn muốn đấu tranh tìm công lý cho tài tử Cao Dĩ Tường - 1

Dù đài truyền hình Chiết Giang đã lên tiếng về vụ việc Cao Dĩ Tường nhưng fan vẫn đấu tranh đòi đài truyền hình này phải nhận lỗi và chịu trách nhiệm về sự ra đi của nam diễn viên tài năng.

“Khoảng 1 giờ 26 ngày 27/11, Cao Dĩ Tường tham gia ghi hình cho show. Sau khi khi chạy hơn 600 m và vượt qua chướng ngại trên đường đua, anh có dấu hiệu xuống sức nên chạy chậm lại. Nam diễn viên bất ngờ nằm xuống lúc 1 giờ 30. Sau khi phát hiện sự việc kỳ lạ, đạo diễn đã gọi xe cứu thương. Sau 1 phút 46 giây ngã xuống, nhân viên y tế của trung tâm cấp cứu Ninh Ba chờ lệnh tại hiện trường đã bắt đầu cấp cứu chuyên nghiệp”, đài Chiết Giang giải thích trong thông cáo báo chí.

Đài Chiết Giang phủ nhận thông tin nhân viên cố tình ghi hình mà không đưa Cao Dĩ Tường đi cấp cứu. Họ khẳng định, có 2 xe cứu thương, 3 nhân viên y tế chuyên nghiệp và 2 tài xế xe cứu thương tại Trung tâm cấp cứu Ninh Ba có mặt tại hiện trường chờ lệnh. Trước những lời giải thích của đài Chiết Giang, người hâm mộ nam diễn viên yêu cầu nhà đài công bố đoạn video được quay lại lúc đó để làm bằng chứng. Nhiều khán giả ở hiện trường khẳng định các nhân viên đã chậm trễ trong việc cấp cứu làm lỡ mất 5 phút vàng để cứu sống người bị đột quỵ.

Fan vẫn muốn đấu tranh tìm công lý cho tài tử Cao Dĩ Tường - 2

Tang lễ của Cao Dĩ Tường đang diễn ra tại Đài Loan.

Những lời giải thích của đài truyền hình Chiết Giang khiến làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội dâng cao. Hôm qua 9/12, giám đốc của đài truyền hình này lại tiếp tục lên tiếng cầu xin người hâm mộ nên để Cao Dĩ Tường được yên nghỉ. Một số blogger nổi tiếng cũng kêu gọi người hâm mộ nên chấm dứt bàn tán về sự ra đi của Cao Dĩ Tường như một cách tôn trọng gia đình nam diễn viên xấu số. Song, những lời kêu gọi này lại bị fan của Cao Dĩ Tường phản ứng và cho rằng, họ muốn tìm ra sự thật và muốn gia đình nam diễn viên xấu số được xin lỗi một cách đàng hoàng.

Hiện tại, tang lễ của Cao Dĩ Tường đang được tổ chức tại Đài Loan. Nghi lễ tiễn biệt Cao Dĩ Tường sẽ được tổ chức vào ngày 15/12 tới và sẽ không công khai, chỉ có người thân, bạn bè tới dự. Do vậy, công ty quản lý của Cao Dĩ Tường mong mỏi truyền thông và fan hãy thông cảm. Sự ra đi đột ngột của Cao Dĩ Tường khiến đồng nghiệp, người thân và khán giả yêu mến nam diễn viên điển trai xót thương. 

Mi Vân

Theo QQ

Theo dantri.com.vn