Giá vàng hôm nay 24/9: vàng vọt đỉnh, quan hệ Mỹ - Trung khó lường

10/10/2019 08:00

Thị trường vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 1 tuần do căng thẳng vùng Vịnh leo thang, kinh tế khu vực châu Âu ảm đạm và quan hệ thương mại Mỹ-Trung khó lường.

Giá vàng thế giới

Rạng sáng 24/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.521 USD/ounce, cao hơn 0,7 USD so với ngày hôm qua. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá khoảng 42,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 1 tuần do căng thẳng vùng Vịnh leo thang, trong khi kinh tế khu vực châu Âu ảm đạm và quan hệ thương mại Mỹ - Trung khó lường.

Những kỳ vọng về một bước đột phá trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung đã tan vỡ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nói với các phóng viên báo chí rằng ông “không chờ đợi” một bản thỏa thuận tạm thời và cần một bản thỏa thuận hoàn chỉnh, đầy đủ. Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc cũng đã hủy những chuyến thăm nông trại của Mỹ như một sự đáp trả.

Giá vàng hôm nay 24/9: vàng vọt đỉnh, quan hệ Mỹ - Trung khó lường - Ảnh 1

Mặc dù, cả 2 bên sau đó đã có những tuyên bố lạc quan. Văn phòng đại diện thương mại Mỹ mô tả các cuộc nói chuyện cuối tuần trước là “hiệu quả” còn Bộ thương mại Trung Quốc gọi các cuộc nói chuyện đó là “xây dựng”.

Các cuộc họp cấp cao vào tháng 10 vẫn sẽ diễn ra. Tuy nhiên, kỳ vọng đối với cuộc họp lần này không còn được như trước.

Vàng tăng giá còn do căng thẳng thương mại leo thang tại Trung Đông sau khi Washington điều thêm quân tới khu vực vùng Vịnh nhằm tăng cường khả năng phòng không và tên lửa cho Saudi Arabia sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của quốc vương này trước đó.

Mỹ cũng đã áp thêm các lệnh trừng phạt lên Iran, trừng phạt ngân hàng trung ương nước này. Saudi Arabia sẽ kêu gọi một cuộc họp tại New York trong tuần này nhằm thống nhất hành động trừng phạt và ngăn chặn Iran sau các vụ không kích.

Vàng còn được dự báo sẽ tăng giá nhờ chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như những vấn đề trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng trong nước

Mở cửa lúc 8h30 sáng 24/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,42 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,30 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 23/9.

Theo doanhnhan.vn