Hoàng Bách tiết lộ bất ngờ về lý do dạy con xưng "mày - tao" với bố

27/11/2019 08:30

Trong một bài phỏng vấn gần đây, ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ về câu chuyện anh từng bị trầm cảm. Trong đó, nam ca sĩ có đề cập tới vấn đề nuôi dạy con. Anh chia sẻ: "Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố. Đó là cách tôi dạy con mình".

Tuy nhiên, ý kiến này của nam ca sĩ đã gây tranh cãi vì cách dạy con này của mình. Nhiều người cho rằng, cách dạy dỗ con cái của Hoàng Bách trái với phép tắc lễ nghi thường ngày và vượt xa giới hạn cho phép.

Ngôi sao - Hoàng Bách tiết lộ bất ngờ về lý do dạy con xưng 'mày - tao' với bố

Ca sĩ Hoàng Bách từng bị trầm cảm.

Trước phản ứng của khán giả, mới đây, Hoàng Bách đã lên tiếng giải thích cụ thể hơn chuyện con xưng "mày - tao" với bố.

"Tôi xin phép nói cho rõ điều còn có thể tạo ra hiểu lầm ở đây, nhất là vấn đề liên quan đến giáo dục trẻ con. Chuyện tôi cho phép con xưng hô 'mày - tao' với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15 - 20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè, và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi, vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ.

Giai đoạn tôi gặp khủng hoảng tâm lý, các con tạo khoảng cách với tôi vì tôi nóng nảy và hay quát tháo chúng nên khi bình tâm trở lại, điều tôi cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con" - Hoàng Bách chia sẻ.

Vợ ca sĩ Hoàng Bách là Thanh Thảo cũng lên tiếng ủng hộ chồng. Chị còn cho biết thêm: "Chính bà nội lúc đầu còn e dè, sau đấy thấy vui quá nhảy vào chơi luôn cùng cả nhà. Trẻ con rất vui và hào hứng khi đến giờ chơi trò chơi này và tranh nhau nói khi đến gần hết giờ".

Ca sĩ Hoàng Bách cũng cho biết thêm, chuyện anh gặp khó khăn về tâm lý liên quan đến một giai đoạn nhạy cảm với những mất mát về người thân, tài chính của bản thân. Thời gian đó kéo dài khoảng 8-10 tháng vào năm 2018 và anh đã chủ động giãn bớt công việc để tự thả lỏng và vượt qua. Bản thân anh không muốn chia sẻ về những vấn đề tâm lý trong 1 năm trước đây vì tin rằng, việc riêng của mình, mình nên tự xử lý. Anh không muốn lan truyền điều tiêu cực và gây hoang mang cho những ai yêu mến mình.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, anh lên tiếng vì nhận ra rằng, khủng hoảng tâm lý, trầm cảm có thể đến với bất cứ ai, dù đang đủ đầy hạnh phúc. Nam ca sĩ tin, cách mình vượt qua bằng sự tích cực và cởi mở có thể có sự đồng cảm để khích lệ ai đó ở hoàn cảnh tương tự.

Khoảng thời gian khó khăn ấy, người luôn bên cạnh, yêu thương và giúp anh vượt qua nhiều nhất chính là vợ.

Ngôi sao - Hoàng Bách tiết lộ bất ngờ về lý do dạy con xưng 'mày - tao' với bố (Hình 2).

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách.

Với Hoàng Bách, vợ anh là người phụ nữ mạnh mẽ phi thường, đã thay anh chăm sóc các con và gánh vác việc gia đình không chỉ những lúc thuận lợi mà cả trong giai đoạn anh không thể dành năng lượng tốt nhất cho gia đình. “Có được em đồng hành trong cuộc đời mình là may mắn lớn nhất của tôi”, nam ca sĩ nhắn nhủ bà xã của mình.

Về phát ngôn "gục ngã khi biết vợ mang thai lần 3", Hoàng Bách đính chính rằng: "Việc có thêm Hippo là một nguồn năng lượng, nguồn động lực to lớn để tôi chính thức chui lên khỏi miệng hố sâu tâm lý, đứng lên sau khi gục ngã và trở lại với cuộc sống, với âm nhạc một cách mạnh mẽ nhất, lan truyền những điều tích cực nhất và sống một cuộc đời đẹp đẽ, ý nghĩa nhất. Đó chính là cách để tôi trả ơn cuộc sống này và giáo dục các con mình".

Cuối cùng Hoàng Bách xin lỗi khán giả vì nói chưa rõ ý và hoàn cảnh, gây nên hiểu lầm.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo www.nguoiduatin.vn