Huế: Hội Luật gia tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho hàng nghìn người

28/11/2019 07:30

Ngày 27/11, tại đại học Huế, số 3 Lê Lợi, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra chương trình Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội Luật gia tỉnh.

Tin nhanh - Huế: Hội Luật gia tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho hàng nghìn người

Toàn cảnh đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến tham dự đại hội có sự hiện diện của ông Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, ông Phan Xuân Toàn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cùng hàng trăm đại biểu thuộc các chi hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia các cấp tại Thừa Thiên - Huế đã có những đóng góp nhất định trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trên cơ sở nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, hoàn thành tốt việc tổ chức các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân 2 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nổi bật là những hoạt động liên quan đến nội dung thực hiện pháp luật như hoạt động xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, đóng góp ý kiến trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương, tham vấn cho đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cho UBND tỉnh nhiều ý kiến trong giải quyết khiếu nại tồn đọng.

Tin nhanh - Huế: Hội Luật gia tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho hàng nghìn người (Hình 2).

Ông Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ V năm 2014 - 2019, Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được nhiều thành tựu, kết quả trong công tác hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, về công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và hòa giải cơ sở; công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật; công tác cải cách tư pháp và cải cách hành chính tại địa phương; công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, hội viên...

Qua đó, Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế phát huy trách nhiệm cao trong việc đóng góp ý kiến tham gia xây dựng chính sách pháp luật theo yêu cầu của đoàn đại biểu Quốc hội, của HĐND, UBND các cấp và tổ chức có liên quan. Nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia tỉnh đã tư vấn và trợ giúp pháp lý cho 6856 trường hợp, trong đó có 1473 trường hợp miễn phí cho các đối tượng chính sách và người nghèo, tham gia với các tổ chức cơ sở hòa giải 101 trường hợp, tư vấn và bàn luận trên sóng TRT 96 trường hợp, tham gia chương trình công lý mở trên sóng VTV8 45 trường hợp.

Trước những thành tích, kết quả mà Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ông Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam bày tỏ, ông đánh giá cao và biểu dương về những thành tích, kết quả mà Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cũng mong rằng, bên cạnh những kết quả, thành tích đã đạt được, Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên - Huế cần khắc phục một số hạn chế để nâng cao hiệu quả trong công tác hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới.

Quang Công

  

Theo www.nguoiduatin.vn