Hướng dẫn viên múa dẻo như vũ công

10/10/2019 01:30

Ấn Độ Hướng dẫn viên khiến nhiều người bất ngờ khi biểu diễn vài động tác cơ bản của điệu nhảy truyền thống Kathakali.

Video ghi lại cảnh một hướng dẫn viên ở miền nam Ấn Độ đang giới thiệu điệu nhảy Kathakali cho khách nước ngoài thu hút hơn 42.000 lượt xem sau khi đăng ngày 30/9. Theo đó, người đàn ông này bắt đầu chuyển động cổ và lông mày, thủ ấn (mudra), những động tác diễn tả cử chỉ của thần Parvati và thần Shiva.

Khách Tây bất ngờ trước màn múa dẻo của hướng dẫn viên
 
 

Video: Priyanka Shukla.

Priyanka Shukla, người quay phim, tiết lộ hướng dẫn viên tên là Prabhoo, hoạt động ở bang Tamil Nadu. "Thật tài năng. Hãy nhìn biểu cảm của anh ấy đi... thực sự tuyệt vời", Shukla viết.

Nhiều bình luận đồng tình với Shukla, cho rằng hướng dẫn viên Pradhoo không kém cạnh một vũ công chuyên nghiệp, với tài năng trời phú. "Những hướng dẫn viên như này quả là tài sản quý báu cho sự phát triển kinh tế và văn hoá của Ấn Độ", một người bày tỏ.

Miền nam Ấn Độ là nơi tập trung những ngôi đền lớn, thu hút khách du lịch tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật lâu đời. Đây cũng là cái nôi của hai điệu múa cổ điển Ấn Độ, Kathakali và Bharatanatyam.

Những đôi mắt biết "nhảy" ở Ấn Độ
 
 

Nghệ sĩ biểu diễn Kathakali là những người kể chuyện thông qua các chuyển động tay chân, biểu hiện gương mặt và đặc biệt là đôi mắt biết "nhảy". Video: Great Big Story.

An An (Theo Hindustan Times)

Theo vnexpress.net