Nam sinh lớp 6 nhặt được lắc tay bằng vàng, tìm người trả lại

04/11/2019 18:30

Sáng 28/10, em Nguyễn Văn Cửu, học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã trao trả chiếc lắc tay bằng vàng cho chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi, cán bộ xã Đức Sơn) tại văn phòng trường.

Giáo dục - Nam sinh lớp 6 nhặt được lắc tay bằng vàng, tìm người trả lại

Em Cửu trả chiếc lắc tay bằng vàng cho người đánh rơi.

Theo em Cửu, cách đây 4 ngày, em phát hiện được chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Ngay sau đó, em đã đến gặp thầy Hiệu trưởng để nhờ thông báo tìm người trả lại.

Chị Thảo nhận được thông báo của trường THCS Đức Sơn đã đến xin nhận lại chiếc lắc. Chị Thảo cho biết, sáng 24/10, chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là món quà mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá hiện tại gần 6 triệu đồng.

Sau khi trình bày sự việc và nêu rõ các đặc điểm của chiếc lắc tay, em Cửu đã trao trả cho chủ nhân trước sự chứng kiến của hiệu trưởng và các giáo viên trong trường.

Nhận lại chiếc lắc của mình, chị Thảo chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì đã nhận lại được chiếc lắc này. Cảm ơn tấm lòng của em Cửu, mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa”.

Trước hành động của em Nguyễn Văn Cửu, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng và đề nghị huyện đoàn Anh Sơn tặng giấy khen.

Tường Vy

Theo www.nguoiduatin.vn