Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV-STARTUP 2019 trở lại với quy mô lớn hơn

03/10/2019 02:30

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019). Năm nay, trường đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội.

Mục tiêu của ngày hội SV-STARTUP 2019 nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc; tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Đồng thời, các đơn vị sẽ cùng tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm qua.

Chương trình SV-STARTUP 2019 có một số điểm mới so với chương trình tổ chức lần đầu vào năm 2018, như: Gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở giáo dục và đào tạo tham gia trưng bày triển lãm tại ngày hội; tăng sự thu hút của cộng đồng học sinh, sinh viên toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019 và có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

Giáo dục - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV-STARTUP 2019 trở lại với quy mô lớn hơn

Họp báo thông tin về ngày hội SV-STARTUP 2019.

Tại ngày hội, học sinh, sinh viên được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến ban tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở giáo dục và đào tạo. Học sinh, sinh viên cũng được tham gia các hoạt động tương tác giữa các dự án với khách tham quan.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng; các tiết mục văn hóa, văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ trở thành những điều đáng chú ý tại ngày hội.

Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019 bao gồm “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam” hay hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.

Một hoạt động hết sức sôi nổi sẽ diễn ra tại SV-STARTUP 2019  là Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với  ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với 2 vòng Đối đầu và Phản biện hứa hẹn hết sức kịch tính và tạo điểm nhấn cho SV-STARTUP 2019.

Được biết, cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT trên toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên.

Giáo dục - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV-STARTUP 2019 trở lại với quy mô lớn hơn (Hình 2).

GS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường đại học Bách khoa Hà Nội, Phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 phát biểu giới thiệu về ngày hội.

Sau khi được phát động từ tháng 6-9/2019 cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu (đặc biệt có 1 dự án đến từ các bạn học sinh THCS).

Trong số các dự án xuất sắc trên, có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Theo www.nguoiduatin.vn