Người bị tiểu đường nên uống rượu thế nào để đảm bảo sức khỏe?

11/07/2019 19:00

Theo nghiên cứu mới nhất của Diabetologia, uống rượu vang mỗi ngày với lượng hợp lý có thể giúp bạn tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo nhóm nghiên cứu, hợp chất polyphenol trong rượu vang đỏ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Trong suốt 5 năm kể từ năm 2007, các nhà nghiên cứu khảo sát hơn 70.000 người trưởng thành khỏe mạnh ở Đan Mạch thói quen uống rượu, xem ai mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo đó, những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp nhất là những người uống rượu ở mức độ vừa phải và cao hơn một chút. Nam giới uống 14 ly mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 43% so với những người không uống chút nào.

Người bị tiểu đường nên uống rượu thế nào để đảm bảo sức khỏe? - Ảnh 1.

Mặc dù có rượu vang mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng tác giả chính của nghiên cứu Janne Tolstrup, giáo sư dịch tễ học và nghiên cứu can thiệp tại Đại học Nam Đan Mạch, Viện Y tế Quốc gia Pubic, khuyên mọi người nên uống rượu vang với lượng vừa phải, cũng như không khuyến khích việc sử dụng rượu vang như một liều thuốc để chữa bệnh.

Tiến sĩ Ronald Tamler, Giám đốc y tế tại Viện Tiểu đường Lâm sàng Mount Sinai cũng cho rằng không nên lạm dụng việc uống rượu, bia để phòng bệnh, vì rượu tác động đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Thay vào đó, chúng ta chỉ nên uống tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai ly mỗi ngày với nam giới.

Ngoài ra, các loại rượu bia khác nhau có tác động khác nhau đến người mắc bệnh tiểu đường. Thậm chí, bia có thể làm tăng lượng đường trong máu, trong khi rượu mạnh làm giảm mức glucose thấp đến mức nguy hiểm.

Theo soha.vn