Nguyên nhân bất ngờ khiến 2 nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò

06/11/2019 20:30

Liên quan đến vụ việc "Hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò, cổ súy", ngày 5/11, trao đổi với PV, ông Vĩnh Cương, Hiệu trưởng trường THCS N.Đ.T. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã có báo cáo gửi cho phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cùng với Đảng ủy, UBND phường Hương An, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Giáo dục - Nguyên nhân bất ngờ khiến 2 nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò

Nguyên nhân khiến hai nữ sinh đánh nhau là do mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc.

Cụ thể, trong báo cáo nêu, qua tường trình của các em học sinh, hai nữ sinh Lê Thị Mỹ L. và Phan Nguyễn Thị L. là bạn thân, chở nhau đi học hằng ngày. Học sinh Mỹ L. có mượn tiền của học sinh L. nhưng đòi không trả.

Vào chiều 26/10, lúc tan học, học sinh Mỹ L. buông lời thách thức và chở học sinh L. đi nói chuyện, lúc này một số học sinh trong lớp đi theo cùng. Đến đoạn đường vắng gần nhà, hai học sinh này dừng xe nói qua lại với nhau, học sinh Mỹ L. - người bị đánh trong clip, đã đánh học sinh L..

Tại thời điểm này, nam sinh Hà Văn P., lấy điện thoại quay thì bị học sinh Mỹ L. hất văng làm rơi vỡ, ngay lập tức, học sinh P. cùng L. đã xông vào đánh lại học sinh Mỹ L. và khi đó học sinh Nguyễn Thị Ngọc L. đã lấy điện thoại của học sinh Phan Phước T. quay lại rồi chia sẻ clip cho các thành viên trong nhóm kín của lớp 9/1 gồm 29 thành viên.

"Nhà trường sẽ tiếp tục tìm hiểu, tập hợp các hồ sơ liên quan và phối hợp với Công an phường điều tra, làm rõ sự việc này. Sau khi có kết quả chính thức, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật và xem xét mức độ vi phạm cụ thể của từng học sinh để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp", ông Cương nói trong báo cáo.

Như tin đã đưa, mới đây, dư luận tại tỉnh Thừa Thiên - Huế xôn xao về một clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh hai nữ sinh của trường THCS N.Đ.T., thuộc phường Hương An, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hành vi đánh nhau, xung quanh có rất nhiều học sinh khác đứng xem, reo hò và cổ súy cho hành vi bạo lực. Điều đáng nói, trong đoạn clip có sự xuất hiện của một nam sinh liên tục văng tục rồi xông vào đánh nữ sinh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đoạn clip này đã được người đăng tải gỡ xuống. Trước những thông tin trên, PV báo Người Đưa Tin đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tìm hiểu thực hư thông tin của vụ việc này. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Vĩnh Cương cho biết, ông cảm thấy rất đau lòng về vụ việc trên, hiện tại, nhà trường vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em, sau khi tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vụ việc nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật. 

Được biết, có 12 học sinh trong cùng lớp 9/1 có mặt tại hiện trường trong vụ việc kể trên, trong đó, hai nữ sinh có hành vi đánh nhau xuất hiện trong clip là em Phan Nguyễn Thị L. và Lê Thị Mỹ L., ngoài ra, nam sinh có hành vi đánh, chửi tục và cầm dép đe dọa bạn nữ tên là Hà Văn P.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Công

 

Theo www.nguoiduatin.vn