Nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng, hai học sinh lớp 7 trả lại người đánh rơi

04/11/2019 19:31

Sáng 4/11, trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của hai em Nguyễn Thế Đan và Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B) nhặt được của rơi tìm người trả lại tại buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Giáo dục - Nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng, hai học sinh lớp 7 trả lại người đánh rơi

Khen thưởng hai học sinh lớp 7 nhặt ví trả lại.

Trước đó, vào trưa 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, hai em Nguyễn Thế Đan và Nguyễn Thị Hoài Linh nhặt được một cái ví và phát hiện bên trong có nhiều tiền.

Sau khi nhặt được ví tiền, hai em Đan và Linh đã lên trình báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại. Sau gần một ngày thông báo đã có chủ nhân của chiếc ví xác nhận. Đây là chiếc ví của bà Bùi Thị Hà, thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương đánh rơi từ nhà ra đi chợ.

Thầy Trần Đình Trung, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Lĩnh chia sẻ: “Hai em Đan và Linh đều là những học sinh ngoan. Các em có hành động đẹp trả lại chiếc ví, do đó trường chúng tôi tuyên dương để các học sinh khác noi theo và học tập”.

Được biết từ năm học 2018 - 2019 đến nay đã có 6 em học sinh của trường THCS xã Thanh Lĩnh nhặt được nhiều chiếc ví, trong đó có hàng chục triệu đồng. Tất cả đều được các em và nhà trường tìm người trả lại, trong đó có một số em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ khó khăn của địa phương.

Giáo dục - Nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng, hai học sinh lớp 7 trả lại người đánh rơi (Hình 2).

Em Thành cũng được khen thưởng vì nhặt của rơi tìm người trả.

Cũng vào sáng 4/11, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường THPT Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã tuyên dương em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13) vì đã nhặt được một chiếc ví và trả lại người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 21h ngày 30/10, em Thành trong lúc đi chơi đã phát hiện một chiếc ví ven đường. Trong đó có hơn 4 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó, em Thành đã nhờ cô giáo Vi Thị Lan Hương tìm người đánh rơi trả lại. Chủ nhận chiếc ví là anh Lương Văn Tuấn. Theo anh Tuấn, ngoài tiền mặt thì trong thẻ còn có số tiền 14,8 triệu đồng.

Theo www.nguoiduatin.vn