Nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn

25/11/2020 08:28

Nhiều người ăn bánh tráng trộn lề đường sau đó có triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

Chiều 24/11, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, đang điều tra nhiều trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.

Theo đó, ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Qua điều tra ban đầu, Đoàn điều tra ghi nhận từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11 bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp ghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Tất cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, 61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu vào các ngày 17, 18/11.

Tin nhanh - Nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn

Nguyên liệu được bày bán tại quán chú Trọc. 

Kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố, nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 9 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của UBND TP.Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.

 

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tráng trộn" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.