Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm”

27/11/2019 09:30

 “Cưới rồi tôi sẽ nói về vấn đề tình cảm cho mọi người. Vì tôi rất sợ và lo lắng mọi người sẽ phán xét tình cảm của tôi. Mỗi ngày lên mạng đọc tôi áp lực, gia đình áp lực, những người xung quanh tôi cũng áp lực. Nên thôi, chuyện tình cảm chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được tôi”, Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ lý do cô không nói đến chuyện tình cảm.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 1

Mới đây, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ cho ra mắt MV “Gái già muốn lấy chồng”. Nữ diễn viên cho biết, MV này là một dấu ấn đặc biệt, kỷ niệm chặng đường hoạt động nghệ thuật tròn 10 năm cũng như món quà nữ diễn viên 9x tri ân người hâm mộ đã ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Khán giả không yêu thích nếu tôi đi hát chuyên nghiệp

Ninh Dương Lan Ngọc có bị áp lực không khi cho ra mắt MV ca nhạc hoành tráng như vậy?

Từ đầu, tôi chỉ nghĩ là một MV đơn giản. Nhưng khi bắt đầu làm lại mong muốn nhiều hơn. Tôi muốn được chỉn chu, cho dù chỉ là MV kỷ niệm nhưng đã làm rồi phải ráng nhiều hơn, đầu tư hơn.

Thật sự hôm nay tôi cũng mới được xem MV này, và không có cảm xúc gì khi xem vì tôi cứ lo lắng đến từng đoạn. Không biết mọi người có nghe tôi hát, rap được không. Lúc nhảy sợ bị lộ hàng, nên cứ bị căng thẳng. Khi nghe tràng pháo tay của tất cả mọi người, tôi mới bớt áp lực.

Mỗi người sẽ có cách nhận định riêng, khán giả cũng vậy, họ sẽ có những cách nhận định riêng. Những người yêu thương tôi không sao nhưng những người chưa yêu thương tôi, họ sẽ đón nhận tôi như thế nào nên tôi lo.

Tuy không được đánh giá cao về giọng hát nhưng vẫn cho ra mắt MV, Lan Ngọc có sợ bị "ném đá" không?

Thực sự tôi chưa bao giờ gọi mình là ca sĩ hết. Đây là điều tôi khẳng định chắc chắn nhất. Để làm ca sĩ rất khó, khó từ khâu thu âm, chọn bài hát, sau đó là quay MV. 

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 2

Ninh Dương Lan Ngọc khẳng định cô không làm ca sĩ vì không thể hát live. Lên sân khấu là run và quên lời.

Ngọc có chuẩn bị tâm lý về sự khen, chê của mọi người không?

Có, không chỉ làm MV, làm tất cả mọi thứ tôi đều biết tôi không thể phục vụ và làm hài lòng tất cả mọi người 100% được, đặc biệt hơn tôi chỉ là diễn viên, còn hát rất dở nữa (cười). Lúc nãy tôi nghe mọi người hò hét tôi cũng thấy vui lắm vì ít nhất anh/chị là những người khó tính nhất, tôi cũng làm hài lòng được chút, có lẽ khán giả cũng yêu thương, không đến nỗi chê tôi quá.

Hôm nay ra mắt tôi run, căng thẳng đến nỗi tôi make-up từ 11 giờ trưa, chưa ăn gì cả, ngồi nói chuyện với mọi người giọng run run.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 3

Lan Ngọc hạnh phúc khi MV ra mắt được truyền thông đón nhận

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 4

Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ bật khóc nức nở khi chia sẻ về nhưng khó khăn mà mình đã trải qua trong suốt thời gian qua, đặc biệt là khi chuẩn bị cho ra mắt MV "Gái già muốn lấy chồng".

Ninh Dương Lan Ngọc khóc khi trả lời phỏng vấn 

MV "Gái già muốn lấy chồng" - Ninh Dương Lan Ngọc

Trước đây tôi rất tự ti về bản thân

Sự nổi tiếng có nằm trong kế hoạch cũng như sự dự đoán của Ngọc ngày trước không?

Chưa bao giờ cả, vì trước đây tôi rất tự ti về bản thân. Tôi thấy tôi không đẹp, quê mùa, không có gu thời trang, tôi chỉ có một thứ duy nhất là khả năng diễn xuất. Ngoài ra tôi không có gì cả. Mối quan hệ không có, tiền cũng không có để đầu tư cho ê-kíp. Khi đã chuyên nghiệp và suy nghĩ chín chắn hơn, đã quyết định đi tiếp trên con đường này, tôi bắt đầu dồn hết tâm trí vào. Tôi không xem đây là cuộc dạo chơi nữa.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 5

Lan Ngọc tiết lộ, cô từng rất tự ti về bản thân. "Đến ngày tôi nổi tiếng nhất và cảm nhận được tôi được mọi người yêu thương nhất có lẽ là khi tôi đến với chương trình gameshow thực tế. Hình ảnh của tôi được phủ sóng nhiều hơn, khán giả, từ người già đến trẻ nhỏ đều biết đến tôi, yêu thương tôi nhiều hơn, đó cũng là thời gian tôi quyết định ra MV này".

Ngọc có cho rằng mình làm việc này vì đam mê?

Đúng vậy, thật sự chưa bao giờ tôi cảm thấy quyết định chính xác nhất là theo nghề diễn viên. Hồi trước tôi muốn làm công an, muốn chọn công việc nhẹ nhàng, văn phòng, sẽ không bị mọi người nhận xét, nói về tôi quá nhiều. Nhưng đến với ngành này có lẽ nghề chọn người, như tất cả mọi người hay nói.

Tôi bỏ rồi nhưng không hiểu tại sao trở lại và trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi may mắn hơn tất cả mọi người khi được tổ đãi, được tổ yêu thương, những dự án của tôi thành công. Sau này tôi tìm được sự nổi tiếng nên con đường tôi đang đi trở nên dễ dàng hơn so với những bạn cùng lứa.

Ngọc muốn chọn cuộc sống bình thường nhưng công việc Ngọc đang làm lại không thể có được cuộc sống của người bình thường?

Tôi lựa chọn con đường bình thường cho sự nghiệp của tôi. Tôi không muốn bon chen, vất vả trong nghề này để có quá nhiều áp lực. Nhưng với những dự án tôi đã lựa chọn, tôi sẽ làm hết mình.

Ngọc có thay đổi gì sau khi nổi tiếng không?

Thay đổi duy nhất có lẽ tôi xàm hơn, ngày nào tôi cũng phải tìm cách để tôi cảm thấy vui, cảm thấy có sức sống hơn.

Mọi người thấy trong công việc Ngọc rất vui vẻ, hài hước. Nhưng như Ngọc chia sẻ thì ngoài đời Ngọc có rất nhiều áp lực?

Tôi nghĩ chắc tất cả mọi người đều có áp lực riêng khi đã đi được một chặng đường. Năm sau tôi tròn 30 tuổi, thật sự chỉ có một dự án duy nhất là "Gái già lắm chiêu phần 3" chứ tôi không còn dự án nào nữa.

Tôi muốn hướng đến một hình ảnh sang trọng hơn, thời thượng hơn nhưng hướng đến là một chuyện, để làm được tròn, thành công lại là chuyện khác.

Thật sự rất khó, khi mỗi một ngày anh Nhân (Đạo diễn Bảo Nhân – PV) đều nhắc nhở tôi ra ngoài nên mặc gì, làm gì, post hình như thế nào... nói chung phải chú ý về tất cả mọi thứ. Nếu hỏi nghệ sĩ phải hy sinh điều gì, tôi nghĩ có lẽ là thời gian cho bản thân mình.

Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm

Ninh Dương Lan Ngọc: “Khi nào đám cưới tôi mới chia sẻ chuyện tình cảm” - 6

MV “Gái già muốn lấy chồng” ngoài việc theo trend “Gái già lắm chiêu”, thông điệp này có phải Lan Ngọc muốn gửi đến ai đó hay không?

Không đâu, mọi chuyện chưa rõ ràng và chưa xác định được nhiều thứ. Tôi vẫn đang thấy tuổi mình còn trẻ, mới 9 tuổi thôi nên chắc lấy chồng cũng còn lâu lắm (cười). Bà gái già trong bộ phim muốn lấy chồng nên tôi phải ra MV thôi (cười).

Lan Ngọc đã muốn lấy chồng chưa?

Tôi vẫn chưa muốn đâu vì tôi chỉ đang muốn phát triển sự nghiệp thôi. Chắc tầm 11-12 tuổi tôi sẽ lấy chồng (cười).

Vừa rồi Lan Ngọc có chia sẻ mình đang trong một mối quan hệ, mọi người cũng hay đồn đoán Lan Ngọc đang quen với Chi Dân, Ngọc có muốn nói gì về chuyện này không?

Từ trước đến giờ tôi vẫn chia sẻ, cứ cưới trước rồi sẽ nói về vấn đề tình cảm cho mọi người.

Tại sao đến lúc cưới Ngọc mới chia sẻ chuyện tình cảm? Hay lúc đó bạn nghĩ sẽ bớt sự nghiệp lại để lo cho gia đình?

Đối với tôi, đôi khi tình cảm là một vấn đề không ai nói trước được. Hôm nay chia sẻ một chuyện, mai lại chia sẻ chuyện khác, tôi không muốn như vậy. Tôi lựa chọn cách đối mặt với truyền thông chính là công việc.

Tình cảm tôi chia sẻ là khi chắc chắn nhất, ổn định nhất vì tôi rất sợ và lo lắng mọi người sẽ phán xét tình cảm của tôi. Mỗi một ngày lên mạng đọc tôi áp lực, gia đình áp lực, những người xung quanh tôi cũng áp lực. Nên thôi, chuyện tình cảm chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được tôi.

Xin cảm ơn Ngọc đã chia sẻ!

Băng Châu

Theo dantri.com.vn