UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời về dự án Flamingo Crown Bay

26/05/2020 05:30

Sau loạt bài viết của báo điện tử Tầm nhìn phản ánh về những bất cập đang diễn ra tại dự án Flamingo Crown Bay, ngày 28/4/2020 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 5268/UBND-VX trả lời báo điện tử Tầm nhìn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nội dung né tránh về việc tại sao tỉnh không thu hồi dự án.    

Được giao đất từ năm 2012 nhưng không xây dựng tỉnh vẫn không thu hồi dự án?

Như báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin, hiện nay Flamingo Crown Bay có địa chỉ tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do Công ty TNHH Quốc Trí làm chủ đầu tư có nhiều dấu hiệu của việc không tuân thủ pháp luật. Cụ thể công ty này đã bán hàng khi chưa xây dựng, tình trạng bán hàng trên theo phân tích của luật sư sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

ubnd tinh thanh hoa tra loi ve du an flamingo crown bay
Chính sách bán hàng dành cho 2 sản phẩm Shophouse và Mini Hotel

Bên cạnh đó điều đáng chú ý nhất là lẽ ra dự án đã phải bị thu hồi. Thu hồi theo đúng quy định của pháp luật khi chủ đầu tư được giao đất và không đưa đất vào sử dụng.Thu hồi bởi vì chính trong quyết định chấp thuận chủ trương số 1756/UBND-NN ngày 31/3/2011 do Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã quy định nhưng không hiểu lý do vì sao chính ông Nguyễn Đức Quyền lại không tôn trọng quyết định của mình.

ubnd tinh thanh hoa tra loi ve du an flamingo crown bay
Dự án đã được chấp thuận chủ trương năm 2011, tại sao đến giờ vẫn chưa được triển khai?

UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời về dự án Flamingo Crown Bay

Ngày 21/4 vừa qua báo điện tử Tầm nhìn đã có Công văn số 21041-CV/BĐTTN gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm việc cung cấp một số thông tin về Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, ngày 28/4 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 5268/UBND-VX yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Hoằng Hóa kiểm tra, xác minh, chủ động làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định.

ubnd tinh thanh hoa tra loi ve du an flamingo crown bay
Được giao đất từ năm 2012 nhưng hiện tại dự án vẫn chưa xây dựng tại sao tỉnh Thanh Hóa vẫn không thu hồi

Đây được xem là động thái tích cực từ phía UBND tỉnh Thanh Hóa tuy nhiên nội dung trả lời vẫn chưa đủ sức thuyết phục được dư luận. Bởi thứ mà dư luận đang cần lời là lời giải thích cho quyết định tại sao không thu hồi dự án mà tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục giao dự án cho doanh nghiệp thất hẹn này?

Thắc mắc cơ bản là như thế nhưng rất tiếc UBND tỉnh Thanh Hóa lại né tránh vấn đề này. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cũng vậy, Sở cũng không có bất kì tín hiệu trả lời thông tin nào sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa. Thậm chí phóng viên đã rất nhiều lần liên hệ qua số điện thoại cá nhân của ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn không nhận được thông tin trả lời.

Đức Anh

 

Theo http://tamnhin.net.vn/ubnd-tinh-thanh-hoa-tra-loi-ve-du-an-flamingo-crown-bay-89504.html