Xác minh thông tin thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh lớp 10 xôn xao mạng xã hội

01/11/2019 11:26

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một nữ sinh lớp 10 tại trường THPT Nguyễn Du (TT.Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị một thầy giáo trong trường nhắn tin quấy rối và gạ gẫm, sau đó là “đì” môn học.

Tuy nhiên, thông tin về người viết không được công khai trên trang.

Giáo dục - Xác minh thông tin thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh lớp 10 xôn xao mạng xã hội

Nội dung bài viết trước đó được đăng lên mạng xã hội Facebook đã bị gỡ. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi đoạn bài viết được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất đông lượt bình luận và chia sẻ.

Cụ thể, theo bài viết của nữ sinh (giấu tên) được đăng tải lên trang Fanpage Nguyễn Du – Châu Đức Confessions vào lúc 21h47 ngày 20/10, với nội dung nữ sinh này bị chính thầy giáo trong trường nhắn tin quấy rối và gạ gẫm.

 “Em mới học lớp 10 vào học được 2 tháng. Trước khi học cũng nghe nhiều người nói về danh tiếng “dê” của thầy những em vẫn không để ý nhiều vì không nghĩ giáo viên sẽ có những hành vi như vậy.

Vậy mà dạo gần 1 tháng nay thầy (em xin giấu tên ạ) liên tục nhắn tin dùng những câu gạ gẫm, tục tĩu với em, còn xưng anh em nữa ạ ! Em đã né thầy như né cô hồn vậy và thầy cũng thấy điều đó (em mong thầy biết để tránh em ra)”.

“Vậy là thầy đì em công khai luôn ạ ! Đã vậy còn là môn *** mà em dốt nữa. Chưa hết đâu ạ, thầy còn nói những cái 18+ rồi cứ nhìn em thôi, nhìn chằm chằm luôn í. Giờ môn *** em toàn 0 với 1, em cũng chấp nhận vì cái đó mình vẫn cố gắng được.

Nhưng thầy vẫn không ngừng ạ, còn cố tình đụng tay, vai em khi em làm bài tập trên bảng nữa ạ ! MONG MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI", trích dẫn nội dung bài viết trên trang Facebook.

Vài giờ sau, bài viết trên được gỡ bỏ, đi kèm là lời lý giải lý do gỡ bài. Nhưng, rất nhiều người đã chụp lại màn hình và tiếp tục chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, thầy Nguyễn Văn Tâm, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du cho biết, trang Facebook trên được xem là nơi chia sẻ những tâm tư của học sinh trong trường do các em học sinh khóa trước lập nên.

Ngay sau khi đoạn bài viết trên được đăng tải vào hôm 20/10, nhà trường đã nắm được vụ việc và tiến hành vào cuộc tìm hiểu, xác minh. Đồng thời, vụ việc cũng được nhà trường báo cáo với sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giáo dục - Xác minh thông tin thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh lớp 10 xôn xao mạng xã hội (Hình 2).

Thầy Nguyễn Văn Tâm, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du thông tin về vụ việc.

“Hiện, vụ việc đã được chúng tôi báo cáo với Sở cùng với cơ quan công an vào cuộc điều tra. Riêng phía nhà trường đã giao cho một Phó Hiệu trưởng xác minh thông tin, thông qua việc sàng lọc điểm của khối 10 về môn học đó.

Song song với đó, nhà trường cũng kêu gọi học sinh đã đăng tải đoạn nội dung trên, sớm liên hệ với nhà trường để cùng phối hợp làm rõ.

Nếu bài viết phản ánh đúng, tất nhiên nhà trường sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Ngược lại, nếu thông tin trên không đúng sự thật thì người đăng sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi đó.

Bởi, đây là vấn đề rất nhạy cảm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh nhà trường, cũng như tâm lý của các em học sinh đang theo học tại trường”, vị Hiệu trưởng nói.

Theo thầy Tâm, liên quan đến bài viết trên có một số người cũng bình luận chỉ đích danh một cá nhân thầy giáo trong trường vời lời lẽ khiếm nhã.

Cá nhân thầy giáo đó đã làm đơn gửi lên lãnh đạo nhà trường đề nghị xác minh và làm rõ, sớm đưa vụ việc ra ánh sáng.

Cũng theo thầy Tâm, hiện tại cá nhân nữ sinh viết bài trên vẫn chưa liên hệ với nhà trường. Nếu như vụ việc không được làm rõ, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn học sinh trong trường và hoạt động nhà trường.

Trước mắt vụ việc sẽ được công an điều tra xem ai là người quản lý trang Facebook trên. Từ đó sẽ biết được người viết bài đăng, lúc này mọi việc sẽ được sáng rõ.

“Bản thân tôi khi nhận được thông tin đó rất là buồn. Đầu tiên tôi rất hoanh nghênh cho hành động dám nói lên những tiêu cực như vậy của các em học sinh trong trường.

Tuy nhiên, cá nhân người viết lại không công khai thông tin cá nhân, vô tình dấy lên dư luận hoang mang, không tốt về trường. Mong rằng vụ việc sẽ nhanh chóng được làm rõ.

Nhà trường khẳng định thêm một lần nữa, sẽ xử lý nghiêm, không bao che nếu như có chuyện như trên”, thầy Tâm khẳng định.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo www.nguoiduatin.vn