Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên

09/09/2019 21:21

Làm quen với dòng máy quay phim chuyên biệt Arri hay RED, thực hành bài học ngay trên mô hình máy bay Boeing 787... là một vài trong những trang thiết bị "khủng" mà bạn sẽ được tiếp cận khi học tại ngôi trường Đại học Bangkok này.

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 1

Bangkok University là một trong những trường Đại học tư thục lâu đời và nổi tiếng nhất tại Thái Lan, được thành lập năm 1962 với tư cách là trường Đại học tư thục phi lợi nhuận, một trung tâm giáo dục hiện đại giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng thực tế để phát triển trong sự nghiệp tương lai. 

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 2 

Dừng xe trước cổng Trường Đại học Bangkok cơ sở Rangsit, ai cũng sẽ cực kỳ ấn tượng trước những toà nhà được thiết kế mô phỏng viên kim cương - biểu tượng cho quá trình tôi luyện những phẩm chất quý giá của con người. Cùng với 49 kiến trúc sư nổi tiếng nhất thủ đô Bangkok, các giáo sư của ngôi trường này đã biến ngôi trường thành một không gian sống và học tập đáng mơ ước cho tất cả giới sinh viên khắp thế giới.

Có cảm tưởng như Đại học Bangkok toát nên vẻ đẹp của một công trình nghệ thuật hiện đại, chứ không phải chỉ dừng lại ở một ngôi trường Đại học đơn thuần. Cảnh quan hoàn mỹ này cũng phần nào kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của các sinh viên, để họ được thoải mái đưa trí tưởng tưởng bay xa, đúng với hình mẫu của một "Creative University" trong mơ.

Với diện tích rộng 265.000 m2, để khám phá ngôi trường này, sinh viên và khách tham quan phải di chuyển bằng các chuyến minibus. Trong trường lại có các khu vực giảng dạy chuyên biệt cho từng ngành, và quy mô mỗi khu chẳng khác gì một trường đại học thu nhỏ.

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 3

Được đầu tư và hậu thuẫn bởi tỷ phú Petch Osathanugrah, Trường Đại học Bangkok là một trong những ngôi trường tư thục có cơ sở vật chất phục vụ học tập "khủng" nhất Thái Lan.

Liệu bạn có tin rằng, ngay chính trong ngôi trường này cũng "ẩn chứa" cả đài truyền hình, khách sạn hay cả sân bay nữa...? Nếu vẫn chưa tin, thì mời bạn đến trường Đại học Bangkok khám phá. 

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 4Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 5Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 6

Với tiêu chí đào tạo của trường là luôn hướng tới cách giảng dạy đề cao sự ứng dụng thực tế, đi kèm lý thuyết. Thế nên, tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc, thực hành và trải nghiệm hệ thống thiết bị "khủng" và tối tân bậc nhất, có thể so sánh với bất cứ trường quay, studio chuyên nghiệp trên thế giới. 

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 7 

Bên cạnh đó, sinh viên của trường còn có cơ hội tiếp cận với những dòng máy quay phim chuyên biệt có giá tiền tỷ như Arri hay RED - thường chỉ được sử dụng cho các MV ca nhạc hay phim điện ảnh Holywood.

Không sai khi nói rằng, khó có thể tìm ra một môi trường cung cấp những điều kiện tốt đến như vậy, nếu không phải là Đại học Bangkok.

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 8Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 9 

Nhà trường cũng đã xây dựng các trường quay ghi hình, phòng học hậu kỳ, khu chỉnh sửa âm thanh, làm màu và hiệu ứng. Tất cả nằm trong quy trình khép kín để sinh viên nắm được các quá trình làm phim chuyên nghiệp.

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 10

Với mục đích đào tạo tiếp viên hàng không, Đại học Bangkok trang bị hẳn một "sân bay thu nhỏ", mô phỏng từ A đến Z quy trình làm việc của một phi trường ngoài đời thực. Thậm chí, chương trình học "sát sườn" với thực tế tới mức sinh viên hàng ngày được học tập, thực hành ngay trên mô hình chiếc Boeing 787. Mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ càng để sinh viên không bị bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế. Trường cũng có những chương trình liên kết cùng các hãng hàng không lớn tại Thái Lan như Thai Airways, Bangkok Airways, Nok Air.

Nói về thế mạnh của trường Đại học Bangkok, không thể không nhắc đến chuyên ngành Hotel and Restaurant Management (Quản trị Nhà hàng & Khách sạn). Môi trường học tập gần gũi với thực tế chính là "điểm cộng" không hề nhỏ. Sinh viên hàng ngày được tiếp xúc với phòng ốc, tập làm thành thục từ những công đoạn nhỏ nhất của nghiệp vụ housekeeping như dọn phòng, làm giường khách sạn. 

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 11

Ngày hội Bangkok University Open House 2019 vừa diễn ra đã quy tụ hơn 100.000 người tham dự, với những màu sắc văn hóa từ khắp các châu lục trên thế giới.

Hiện trường có nhiều sinh viên đến từ 15 quốc gia trên thế giới theo học hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, và các chương trình trao đổi.

Bạn Nguyễn Đông Dương, sinh viên Việt Nam đang theo học năm nhất ngành Innovative Media Production chia sẻ: "Trường có khoảng 50 sinh viên Việt Nam, tạo thành một cộng đồng thân thiện và hòa đồng".

"Về văn hóa thì em thấy văn hóa hai nước không khác nhau nhiều lắm, người dân rất thân thiện, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ khi chúng em cần."

Bạn cũng đừng quá lo lắng về chuyện bất đồng ngôn ngữ, bởi chương trình học của trường sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, nhờ đó sinh viên rất dễ dàng tiếp cận với bài giảng.

Riêng với sinh viên Việt Nam, du học tại Đại học Bangkok mang đến nhiều thuận lợi: Không cần chứng minh tài chính, học phí thấp, visa xét duyệt dễ dàng trong vòng 2 ngày kèm theo điều kiện đi lại khá dễ dàng giữa hai nước. Đây chính là cơ hội quý báu để các bạn trẻ có thể thực hiện giấc mơ nghiên cứu, khám phá thế giới theo một cách hoàn toàn mới mẻ.

Xem thêm: Nhìn bề ngoài thì tưởng là nghệ sĩ, đây chính là vị tỷ phú “đa nhân cách" nhất Thái Lan tại đây.

Bangkok University - Trường Đại học có cả sân bay, đài truyền hình, khách sạn dành riêng cho sinh viên - Ảnh 12 
Theo doanhnhan.vn