Bé trai 5 tuổi bị chó 17 kg cắn tróc da đầu, rách mí mắt

12/06/2019 14:31

Trong lúc sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 5 tuổi ở Tiền Giang bị con chó nặng 17 kg cắn tróc da đầu, rách mí mắt phải.

Ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận trường hợp bé Vĩnh (tên đã đổi, 5 tuổi, ngụ huyện Gò Công Tây) bị chó bécgiê 17 kg cắn tróc da đầu, rách mí mắt phải.

Theo đó, bé Vĩnh nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, máu chảy nhiều, có vết thương tróc da vùng đầu, rách mí trên mắt phải, nôn ói nhiều. Gia đình cho biết khi sang nhà hàng xóm chơi, bé Vĩnh bị con chó nặng khoảng 17 kg cắn vào vùng đầu.

Be trai 5 tuoi bi cho 17 kg can troc da dau, rach mi mat hinh anh 1
Bé trai bị chó cắn tróc da đầu. Ảnh: VietNamNet.

Mọi người phát hiện và đưa bé Vĩnh đi cấp cứu. Con chó cắn bé trai nói trên chưa được chích ngừa dại.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc vật nuôi hung dữ, trong đó có chó, vì chúng có khả năng gây ra tổn thương, vết thương cho con người.

Các gia đình, căn hộ hạn chế nuôi, gần gũi động vật như chó, mèo… Đây cũng chính là nguồn gây ra các loại bệnh dại, giun sán, uốn ván...

Nếu không may bị chó, mèo cắn, cách sơ cứu cơ bản nhất là rửa ngay vết thương bằng xà phòng hoặc nước sạch trong vòng 15 phút, sau đó đưa vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Bạn cần làm gì khi bị chó tấn công? Khi bị chó cắn, điều bạn cần làm ngay lập tức là rửa sạch vết thương với xà phòng và nước, lau vết thương bằng cồn để tránh bị nhiễm trùng.
Theo news.zing.vn