Bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ, vợ chồng già trở thành người vô gia cư

12/02/2024 20:10

Cặp vợ chồng đã ngoài 80 tuổi ở Trung Quốc bị con trai ruột đuổi ra khỏi nhà đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội nước này.

Chú thích ảnh Hai vợ chồng già đã hơn 80 tuổi phải tá túc tạm trong nhà nghỉ sau khi bị con trai đuổi ra khỏi nhà. Ảnh: Baidu

Theo SCMP đưa tin, ông Jin (86 tuổi) và vợ (80 tuổi) ở Trung Quốc bị con trai đuổi ra khỏi nhà sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản cho cháu trai. Hiện tại, hai vợ chồng đang phải sống tạm trong một nhà nghỉ.

Họ đã sống trong căn hộ này từ những năm 1990, khi ông Jin còn làm việc trong trường đại học và được cấp cho căn hộ đó.

Vài năm trước, khi sức khỏe ông Jin yếu đi sau một ca phẫu thuật, con trai và con dâu bắt đầu hối thúc ông ký giấy tờ giao tài sản cho con trai họ. Mặc dù vợ ông Jin cũng lo lắng về việc mất nhà, nhưng ông chọn cách tin tưởng vào gia đình và con cái mình, nên đã ký vào văn bản chuyển nhượng mà không nói với vợ.

Ông Jin nói: "Vì căn hộ cuối cùng rồi cũng sẽ thuộc về con trai và cháu trai tôi, nên tôi đã nghĩ chúng sẽ làm điều gì khủng khiếp với tôi trước khi tôi chết".

Giá trị chuyển nhượng quyền sở hữu là 1,05 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng), "nhưng chúng không trả một xu nào, quyền sở hữu thì thuộc về cháu trai tôi", ông Jin nói với các phóng viên. Vốn dĩ vợ chồng ông có quyền sử dụng căn hộ và có thể sống trong đó cho đến khi chết.

Khi sức khỏe của ông Jin trở nên yếu đi và gặp khó khăn khi ra vào căn hộ vì không có thang máy, ông đã cho một người bạn thuê lại căn nhà và chuyển đến một khu nhà ở tầng thấp hơn trong một khu dân cư khác.

Cơn ác mộng của ông Jin bắt đầu vào năm ngoái khi con trai ông nói với ông rằng anh sẽ bán căn hộ và mua một villa (biệt thự) bằng số tiền đó. Khi ông Jin cố gắng can ngăn anh ta, ông còn bị chính con mình bạo lực bằng lời nói.

Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, vợ chồng Jin cố gắng dọn về nhà nhưng phát hiện ổ khóa đã bị con trai thay. Anh ta cũng là người giữ toàn bộ tiền thuê nhà. Đôi vợ chồng hơn 80 tuổi bất lực ngủ trên sàn nhà lạnh lẽo bên ngoài căn hộ, nhưng người con dâu nhẫn tâm cũng mặc kệ không quan tâm. Thậm chí, cháu trai ông còn nói với ông bà đó là căn hộ của cháu nên ông không có quyền sử dụng nó.

Mọi chuyện xảy ra đột ngột khiến ông Jin suy sụp và được đưa vào bệnh viện. Khi vợ ông hỏi con trai họ về việc bà có thể vào nghỉ lại trong căn hộ không, người con trai đã từ chối mở cửa.

Bỗng chốc trở thành người vô gia cư, đôi vợ chồng già buộc phải chuyển đến một nhà nghỉ và tìm kiếm những tư vấn pháp lý để cố gắng lấy lại ngôi nhà của mình.

Câu chuyện đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động độc ác của người con trai bất hiếu và mong vợ chồng ông Jin có thể sớm đòi lại được căn nhà của họ.

Bạn đang đọc bài viết "Bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ, vợ chồng già trở thành người vô gia cư" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.