Bí thư Đà Nẵng: Thành phố đang kiên trì tháo gỡ những vướng mắc

27/09/2023 16:00

(NLĐO) - Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết hiện địa phương còn nhiều khó khăn, vướng mắc tồn tại từ những kết luận của thanh tra, kiểm toán và thành phố đang kiên trì tháo gỡ.

Ngày 27-9, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Nữ Thục Quyên, quận Hải Châu, cho hay trên địa bàn có nhiều vụ án còn vướng mắc sau thanh tra. Cụ thể, dự án Đa Phước của Phan Văn Anh Vũ đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Tuy nhiên,dự án vẫn đang "dậm chân tại chỗ". Cử tri Quyên đề nghị xem xét và xử lý dứt điểm để khơi thông nguồn lực cho nhà đầu tư và những khách hàng đã đầu tư vào dự án. 

Nhiều cử tri khác cũng bày tỏ bức xúc về những dự án chậm triển khai, tình trạng người dân mua đất nhưng không được bàn giao. Cử tri Trần Thanh Tôn, quận Sơn Trà, cho biết hiện người dân thu nhập thấp, không có nhà ở rất nhiều. Trong khi đó, rất nhiều dự án ngàn tỉ xây biệt thự, nhà cao tầng rồi bỏ hoang gây lãng phí.

Bí thư Đà Nẵng: Thành phố đang kiên trì tháo gỡ những vướng mắc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 27-9

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, cho hay thời gian qua đã có nhiều ý kiến phản ánh về những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra từ những kết luận của thanh tra, kiểm toán, các bản án. Thành phố đang thực hiện nghiêm túc các kết luận, trong đó có những kết luận tồn tại từ năm 2012 đến nay và còn nhiều vướng mắc. 

Theo ông Quảng, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đã rất kiên trì, đồng thời có nhiều văn bản, nhiều buổi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương để kiến nghị tháo gỡ khó khăn. 

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng trước tiến độ thi hành án sân vận động Chi Lăng

Đối với dự án Đa Phước, sân vận động Chi Lăng, ông Quảng cho hay thành phố quyết tâm tháo gỡ dù nhiều nội dung liên quan không thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị của thành phố đang được xem xét và hiện tại chưa có câu trả lời. 

"Tôi khẳng định là thành phố đã kiên trì bởi đây chính là quyền lợi của người dân, doanh nghiệp và cũng chính là nguồn lực của thành phố. Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng và tiêu cực đã đưa nội dung định kỳ hằng quý xem xét tiến độ thực hiện của UBND TP, các sở ngành về việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm toán, các bản án. Đây cũng là biện pháp mới thúc đẩy cho quá trình này thực hiện tốt hơn" - ông Quảng nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết "Bí thư Đà Nẵng: Thành phố đang kiên trì tháo gỡ những vướng mắc" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.