Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể: Dự án Cát Linh – Hà Đông liên quan đến vấn đề sinh mệnh của hành khách

12/06/2019 09:31

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể: Dự án Cát Linh – Hà Đông liên quan đến vấn đề sinh mệnh của hành khách Trang chủTin tứcVăn hóaDu lịchQuản lý nhà nướcHoạt động du lịchDoanh nghiệ...

Trong phiên chất vấn ngày 5/6 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, những nội dung được Quốc hội chất vấn có nhiều vấn đề không mới, có những vấn đề đã diễn ra nhiều năm, có những nội dung đã được Quốc hội giám sát nhưng sự chuyển biến vẫn còn chậm gây bức xúc trong dư luận, như: chậm tiến độ, thất thoát lãng phí, đặt trạm BOT..


Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể

Trả lời chất vấn của ĐBQH về việc dự án Cát Linh – Hà Đông bao giờ thì đưa vào sử dụng và khai thác thương mại, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết rất mong muốn đưa dự án đi vào vận hành thương mại.

"Đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên liên quan đến vấn đề sinh mệnh của hành khách, chính vì vậy để vận hành thương mại thì tư vấn phải chứng minh được an toàn hệ thống. Muốn vậy thì phải được nghiệm thu và cung cấp thông tin liên quan" – ông Thể nói.

"Với trách nhiệm của mình, Bộ Giao thông sẽ cố gắng phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và cơ quan chức năng kết thúc việc nghiệm thu và chứng nhận an toàn hệ thống. Về vấn đề thời gian, Bộ Giao thông đã yêu cầu tổng thầu thay đổi người quản lý và làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc và các cơ quan chức năng để phía bạn cung cấp đầy đủ thông tin, quy trình vận hành để làm sao dự án đảm bảo an toàn tuyệt đối..." – Bộ trưởng Giao thông cho biết.

Quang Vinh - Bá Phúc

Theo baodulich.net.vn