Chán siêu xe, hãng thiết kế cho VinFast chuyển sang vẽ tàu hỏa

09/09/2019 21:01

Trong lúc chờ ra mắt siêu xe tiếp theo, Automobili Pininfarina nghỉ giải lao bằng cách thiết kế tàu hỏa cho Thụy Sĩ.

Hãng thiết kế Italy vừa công bố mẫu thiết kế Goldenpass Express. Tàu hỏa mới này sẽ đi vào hoạt động cuối năm tới tại Thụy Sĩ.

Trái với siêu xe điện Battista mạnh gần 2.000 mã lực của Automobili Pininfarina, Goldenpass Express sẽ kết nối các thành phố Montreux, Gstaad, và Interlaken của Thụy Sĩ. Tàu hỏa được thiết kế hiện đại và mới mẻ.

Chan sieu xe, hang thiet ke cho VinFast chuyen sang ve tau hoa hinh anh 1
Mẫu xe lửa Goldenpass Express do Automobili Pininfarina thiết kế. Ảnh: MOB.

Cửa sổ tàu được thiết kế đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn hình ảnh phản chiếu, giúp hành khách có thể thoải mái chụp ảnh bên ngoài từ ghế ngồi mà không lo ảnh chất lượng xấu. Goldenpass Express cũng đáp ứng các yêu cầu an toàn của Thụy Sĩ.

Georges Oberson, tổng giám đốc công ty xe lửa Montreuz Oberland Bernese, cho biết quá trình phát triển Goldenpass Express đối mặt với nhiều thách thức công nghệ, đặc biệt khi chuyển từ đường ray cỡ hẹp sang cỡ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Goldenpass Express được yêu cầu thiết kế đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, và lôi cuốn hành khách. Montreuz Oberland Bernese đã chọn Automobili Pininfarina dù từ trước tới nay công ty này chỉ thiết kế siêu xe.

Giám đốc dự án Pininfarina Design, Alfredo Palma, nói rằng mục tiêu của hãng là tạo ra trải nghiệm du lịch thú vị cho hành khách. Chính vì vậy, công nghệ cũng như trải nghiệm trên tàu được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Theo news.zing.vn