Dán decal thô tục lên xe bán tải, tài xế bị cảnh sát bắt

15/05/2019 12:00

Sau khi bị bắt và được thả, người đàn ông Florida dọa sẽ kiện cơ quan luật pháp đã vi phạm quyền tự do ngôn luận quy định trong hiến pháp Mỹ.

Dillon Shane Webb dán khẩu hiệu "I EAT A**" khá to ở kính sau xe bán tải của mình. Thường sẽ ít ai để ý tới chuyện này bởi giới lái xe luôn dán khẩu hiệu mà họ thấy “hay” vào xe.

Thế nhưng, đen đủi cho Webb khi gặp sĩ quan cảnh sát thuộc văn phòng cảnh sát trưởng hạt Columbia. Vị này cho rằng câu khẩu hiệu có thể ảnh hưởng tới trẻ nhỏ.

Webb bị chặn xe tại Jacksonville, Florida. Viên sĩ quan chất vấn về khẩu hiệu dán trên xe.

Dan decal tho tuc len xe ban tai, tai xe bi canh sat bat hinh anh 1
Dillon Shane Webb với khẩu hiệu thô tục dán trên kính xe.

“Một đứa trẻ 10 tuổi ngồi ghế sau có thể hỏi người mẹ đang cầm lái rằng "I EAT A**" có nghĩa là gì. Làm sao cô ta có thể giải thích câu nói tục này với đứa trẻ?”, viên cảnh sát chất vấn Webb.

Đáp lại, Webb nói rằng câu nói đó là bình thường, chẳng có gì là tục, và việc giải thích như thế nào là việc của bậc phụ huynh chứ không phải của anh.

Viên sĩ quan yêu cầu Webb phải gỡ bỏ khẩu hiệu trên xe, đồng thời buộc người này vi phạm thuần phong mỹ tục của Florida, cộng thêm tội chống đối. Webb bị bắt sau đó.

Dan decal tho tuc len xe ban tai, tai xe bi canh sat bat hinh anh 2
Tài xế Mỹ bị bắt vì không chịu gỡ bỏ dòng chữ thô tục theo yêu cầu của cảnh sát.

Tuy nhiên khi ra tòa, tòa án lại đứng về phía Webb khi cho rằng không có luật nào cấm dán dòng chữ như vậy trên xe.

Webb cảm thấy không nuốt trôi cục tức dù được phóng thích ngay sau phiên tòa. Anh cho biết luật sư của mình đang tiến hành khởi kiện văn phòng cảnh sát trưởng hạt Columbia.

Theo news.zing.vn