NEW GALAXY NHA TRANG

Đất nền nam TP.HCM hưởng lợi từ đường Lê Văn Lương mở rộng

27/11/2021 12:30

Thông tin nâng cấp, mở rộng và xây mới các cây cầu trên đường Lê Văn Lương đang thúc đẩy thị trường bất động sản nam TP.HCM phát triển.

Đề án giãn dân và mở rộng quy hoạch TP.HCM được điều chỉnh hướng về khu vực Long An đã mang tới sự khởi sắc cho hạ tầng đô thị tại đây. Giá bất động sản có chiều hướng tăng, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Mở rộng đường, xây mới 4 cầu

Kỳ vọng về sự phát triển của thị trường bất động sản được đẩy lên cao hơn khi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Long An phối hợp cùng Sở GTVT TP.HCM hoàn tất các bước giải phóng mặt bằng cuối cùng, sẵn sàng mở rộng đường Lê Văn Lương với tổng chiều dài hơn 10 km và vốn đầu tư khoảng 1.030 tỷ đồng.

Cụ thể, đoạn đường Lê Văn Lương đi qua quận 7 được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới 40 m. Đoạn đường chạy trên địa bàn Nhà Bè dự kiến mở rộng lộ giới lên 40 m từ chân cầu Rạch Đĩa 1 đến chân cầu Long Kiểng, đồng thời mở rộng đường lên 30 m từ chân cầu Long Kiểng đến chân cầu Rạch Dơi. Tổng chiều dài đoạn đường này gần 7,4 km.

Đặc biệt, những cây cầu dọc tuyến đường này như Rạch Dơi, Rạch Đĩa, Rạch Tôm và Long Kiểng cũng được đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, xây mới.

Bat dong san DKRA anh 1

4 cây cầu trên đường Lê Văn Lương đã sẵn sàng được nâng cấp, xây mới. Ảnh: Dũng Trần.

Tính tới nay, dự án cầu Long Kiểng đã hoàn thành kết cấu từ trụ T1 đến T8. Ngay sau khi giải quyết vấn đề mặt bằng, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành trong 18 tháng. Dự toán cho cầu Rạch Đĩa hoàn thành với phần cầu chính dài 329 m, rộng 10,5 m, đường dẫn hai đầu cầu dài 196 m, cầu đạt tải trọng 30 tấn. Kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng.

Cầu Rạch Dơi được điều chỉnh vào nhóm cần khẩn trương hoàn thành việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 để lập báo cáo nghiên cứu khả thi ngay trong năm 2021. Dự án còn lại là cầu Rạch Tôm đã được các sở ngành xem xét về hướng tuyến và chủ trương đầu tư.

Dự kiến, sau khi đường Lê Văn Lương hoàn thành mở rộng, các cây cầu được xây mới, việc di chuyển của người dân từ Long Hậu, Long An kết nối với trung tâm TP.HCM được rút ngắn chỉ còn khoảng 20 phút.

Đất nền sổ đỏ được quan tâm

Những thông tin này góp phần tăng nhiệt thị trường bất động sản nam TP.HCM và đô thị vệ tinh, tạo đà cho các dự án đất nền sổ đỏ ven sông tại Long Hậu hút khách.

Thực tế, sức hút của phân khúc đất nền vẫn giữ nhiệt tốt bởi khả năng sinh lời, an toàn trong trung và dài hạn. Đất nền có sổ đỏ ven sông là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư khi có thể kết hợp đầu tư và an cư, trong khi khối tài sản vẫn tiếp tục tăng giá.

Anh Văn Thanh, nhà đầu tư kỳ cựu, bám trụ gần 10 năm tại thị trường nam TP.HCM, cho biết: "Đất nền tại đây luôn giữ mức giá tốt. Những tín hiệu mới như mở rộng đường Lê Văn Lương hay tu sửa, xây mới các cây cầu sẽ giúp giao thông nơi đây thông suốt, kết nối thuận tiện hơn. Đường rộng hơn, cầu đẹp hơn dự kiến kéo giá đất nơi đây tăng cao".

Bat dong san DKRA anh 2

Saigon Village có sổ đỏ riêng từng nền và hạ tầng hoàn chỉnh. Ảnh: Dũng Trần.

Chia sẻ của anh Thanh cũng là cảm nhận của nhiều khách hàng chọn đầu tư tại Long Hậu. Giá đất nền Long Hậu đang dao động 20-30 triệu đồng/m2, rẻ hơn nhiều so với Phước Kiển, Nhơn Đức (Nhà Bè) với mặt bằng giá 43-95 triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn một số khu vực như Bình Dương, Đồng Nai (35-60 triệu đồng/m2). Mức giá này hứa hẹn mang đến dư địa tăng giá lớn cho Long Hậu, đặc biệt khi tuyến đường Lê Văn Lương dự kiến được hoàn thiện bên cạnh tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo vốn thông suốt lâu nay.

Tận dụng lợi thế hạ tầng, nhiều dự án đất nền sổ đỏ tại Long Hậu nhanh chóng ghi điểm với khách hàng. Trong đó, có thể kể đến Saigon Village, một trong những dự án nhà phố vườn ven sông Rạch Dơi đang được lòng nhà đầu tư.

Không chỉ tiếp giáp hơn 500 m mặt tiền sông Rạch Dơi, Saigon Village còn sở hữu vị trí giao thương thuận lợi khi nằm trên mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài (lộ giới 40 m). Từ dự án, cư dân chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển đến Phú Mỹ Hưng, 7 phút tới khu đô thị Metro City và 5 phút kết nối trường Quốc Tế Mỹ (AIS)...

Tính đến nay, hạ tầng và cảnh quan nội khu dự án gồm công viên bờ sông, công viên thiếu nhi, hồ cảnh quan, khu thể dục thể thao kết hợp lối dạo bộ,... đã hoàn thiện và sẵn sàng chào đón cư dân về an cư.

Theo DKRA Vietnam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối, 50 nền đẹp nhất Saigon Village đang được giới thiệu với mức giá từ 2,2 tỷ đồng/nền, thanh toán đợt đầu tiên 20% giá trị, thời gian kéo dài 15 tháng. Với sổ đỏ từng nền, Saigon Village mang tới giá trị đầu tư lâu dài, "của để dành" đắt giá cho nhà đầu tư.

Bạn đang đọc bài viết "Đất nền nam TP.HCM hưởng lợi từ đường Lê Văn Lương mở rộng" tại chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.