Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Các nhịp rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra

28/02/2024 20:10

(ĐTCK) VN-Index dự báo sẽ duy trì đà tăng điểm và hướng dần về vùng kháng cự mạnh phía trên quanh khu vực 1.250-1.280 điểm. Do chỉ số đang ở vùng giá trị cao nên các nhịp rung lắc dự báo vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/2.

CTCK Vietcombank - VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên duy trì được quán tính tăng điểm tốt cùng với thanh khoản và dòng tiền cho thấy sự đồng thuận.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index sau khi cắt đường Tenkan của mây Ichimoku phiên hôm qua thì hôm nay đã bật tăng khỏi đường này. Đồng thời, chỉ báo RSI vẫn hướng lên và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh thứ hai.

Nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1.260 điểm, tương đương mức 1.618 của thang đo Fibonacci mở rộng.

Ở khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD vẫn đang hướng lên và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy thị trường vẫn trong xu hướng chính là tăng.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường dù hồi phục nhưng VN-Index đang tiệm cận cản mạnh 1.250 điểm và chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có những vận động khó dự báo trong thời gian tới, với ngưỡng cản mạnh thị trường cần những nhịp rũ bỏ và tích lũy để tạo đà trước khi vượt qua.

Hiện tại chúng tôi không đánh giá cao khả năng VN-Index sớm vượt 1.250 điểm. Về góc nhìn trung hạn, VN-Index đang dần vận động để hình thành kênh tích lũy rộng trung hạn 1.150-1.250 điểm. Hiện tại VN-Index gần như tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy nên rủi ro trong ngắn và trung hạn đang tăng lên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến tăng điểm tích cực dạng Bullish Engufling với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày với thanh khoản gia tăng, cho thấy một phiên tiếp diễn tăng điểm đáng tin cậy.

Chỉ số cũng thành công vượt trở lại khu vực kháng cự đã thiết lập trong tuần trước đó và tiếp tục hướng về mốc cao hơn là vùng đỉnh nhịp hồi năm 2023 quanh ngưỡng 1.250-1.280 điểm.

Đà tăng hôm nay vẫn ghi nhận sự lan tỏa tích cực giữa nhiều nhóm ngành và một vài nhóm ngành đã điều chỉnh trước đó cũng đã tham gia tăng điểm trở lại như xây dựng hay bất động sản.

Trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số dự báo sẽ duy trì đà tăng điểm và hướng dần về vùng kháng cự mạnh phía trên quanh khu vực 1.250-1.280 điểm. Do chỉ số đang ở vùng giá trị cao nên các nhịp rung lắc dự báo vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Các nhịp rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.