Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20

29/11/2023 20:04

(ĐTCK) Với việc thanh khoản chủ động gia tăng trở lại và giúp thị trường giữ vững mốc 1.080 điểm nên có thể coi vùng điểm này vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/11.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Pin bar nhờ lực cầu trong phiên chiều. Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và chưa cho tín hiệu mới.

Với việc thanh khoản chủ động gia tăng trở lại và giúp thị trường giữ vững mốc 1.080 điểm nên có thể coi vùng điểm này vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, việc dải Bollinger band đang bó hẹp và đường DI+ vẫn đang hướng xuống cho thấy thị trường vẫn khả năng cao vẫn sẽ rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20 trong các phiên tới.

CTCK SHS

VN-Index lại có thêm một phiên kiểm định lại vùng 1.075 điểm trước khi bật tăng trở lại và đóng cửa tăng 7,37 điểm và vẫn chưa thể lấy lại mốc 1.100 điểm sau phiên giảm mạnh tuần trước.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, nếu sớm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.100 điểm, thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục sau giai đoạn giảm mạnh và qua đó hướng đến khu vực tích lũy phía trên mốc điểm số nói trên.

Tuy nhiên, do là nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend do đó rủi ro kết thúc hồi phục cũng khá cao.

Với nỗ lực hồi phục cuối phiên hôm nay, chúng tôi vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới và phát tín hiệu cho nhịp hồi phục tiếp theo.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có những nỗ lực tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.100-1.105 điểm, nơi có đường MA10 ngày. Nếu lực mua ở vùng giá cao không có sự cải thiện, nhiều khả năng chỉ số sẽ thoái lui, thậm chí giảm về phía cuối ngày.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới đường MA20 tại 1.095 điểm với lực bán gia tăng, chỉ số có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống các mức thấp hơn ở những phiên sau đó.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.