NEW GALAXY NHA TRANG

Hàng loạt lãnh đạo bị bắt, Nhà Thủ Đức sẽ ra sao?

27/11/2021 20:30

Sau khi Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc của Nhà Thủ Đức, đại diện công ty khẳng định vẫn hoạt động bình thường và sẽ họp Đại hội cổ đông để kiện toàn nhân sự.

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (MCK: TDH) vừa công bố thông tin về việc người nội bộ công ty bị bắt tạm giam.

Cụ thể, ông Lê Chí Thủ Khoa - Phó Tổng giám đốc của Nhà Thủ Đức cho biết: “Ngày 25/11, công ty chúng tôi được biết Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh - Thành viên Hội đồng quản trị và kiêm Phó Tổng giám đốc của công ty".

Hồ sơ doanh nghiệp - Hàng loạt lãnh đạo bị bắt, Nhà Thủ Đức sẽ ra sao?

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại diện Nhà Thủ Đức cho biết: Hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang được diễn ra bình thường. Công ty cũng đang gấp rút thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Đồng thời công ty đã gửi thư mời họp Đại hội cổ đông thường niên năm tài khoá 2020 dự kiến tổ chức 22/12/2021 đến các cổ đông thông qua các nội dung quan trọng cũng như kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị và Ban điều hành, xây dựng chiến lược và định hướng phát triển tiếp theo".

Như đã thông tin, ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam với Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (45 tuổi) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, hôm 24/11, ông Hoàng đã làm đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nhà Thủ Đức vì lý do cá nhân, không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ trên.

Hồ sơ doanh nghiệp - Hàng loạt lãnh đạo bị bắt, Nhà Thủ Đức sẽ ra sao? (Hình 2).

Diễn biến thị giá cổ phiếu TDH từ đầu năm đến nay.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng cũng đã kịp thời bán ra 1,75 triệu cổ phiếu TDH, giảm tỉ lệ sở hữu từ hơn 2 triệu cổ phiếu còn 281 nghìn cổ phiếu, thời gian thực hiện trong ngày 1/11, thông qua phương thức thỏa thuận.

Ngày 29/10, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó tổng giám đốc TDH cũng bán ra toàn bộ 1,46 triệu cổ phiếu TDH, đưa tỉ lệ sở hữu về 0%. Thành viên Ban Kiểm soát Thái Bằng Âu cũng bán ra 120.000 cổ phiếu TDH trong thời gian từ 16/11 đến 18/11/2021.

Trên thị trường chứng khoán, Bởi từ ngày 21.10 đến nay, cổ phiếu TDH đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt từ ngày 21/10. Cổ phiếu này chỉ được giao dịch phiên chiều theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận do liên tiếp vi phạm các quy định về công bố thông tin. Chốt phiên ngày 26/11, TDH tiếp tục giảm 2,5% xuống còn 11.600 đồng/cổ phiếu.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng loạt lãnh đạo bị bắt, Nhà Thủ Đức sẽ ra sao?" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.