Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường

09/09/2019 18:00

 Ngày 9/9, sau khi đợt mưa lũ đi qua, các trường học trên địa bàn Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Theo Sở GD-ĐT Quảng Trị, khoảng 60.000 học sinh các cấp học tham gia lễ khai giảng hôm nay. >>Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng >>Quảng Bình: Tổ chức khai giảng cho gần 90 ngàn học sinh vùng ảnh hưởng mưa lũ

Do ảnh hưởng của mưa, lũ khiến hơn 170/404 trường học tại Quảng Trị không thể tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 như học sinh trên cả nước. Những trường học chịu ảnh hưởng của mưa lũ phải hoãn lịch và tổ chức khai giảng vào hôm nay.

Trong ngày 9/9, các địa phương, gồm: TP Đông Hà, huyện Cam Lộ, huyện Hướng Hóa… long trọng tổ chức ngày hội khai trường.

Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường - 1

Học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Đông Hà nghe Thư chúc mừng trong dịp khai giảng năm học mới.

Ghi nhận tại một số trường học tại TP Đông Hà, lễ khai giảng diễn ra trong niềm vui phấn khởi của học sinh. Phần đón học sinh vào lớp 1 mang nhiều ý nghĩa.

Lễ khai giảng được các trường tổ chức ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng. Các học sinh được nghe “Thư chúc mừng” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo các trường nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, truyền cảm hứng cho học sinh bước vào năm học mới đạt kết quả cao.

Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường - 2

Lễ khai giảng tại trường tiểu học Đông Lễ.

Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường - 3

Ánh mắt thơ ngây của các học sinh lớp 1.

Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường - 4Học sinh Quảng Trị nô nức ngày hội khai trường - 5

Các học sinh được tặng quà, mũ bảo hiểm.

Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là địa phương miền núi chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Đức - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hoá cho biết, những ngày qua, các trường tập trung cán bộ, giáo viên và học sinh vệ sinh trường lớp. Trong sáng nay, 28 trường học còn lại tại địa phương đã tổ chức lễ khai giảng.

Đ. Đức

Theo dantri.com.vn