Hồng Đăng báo ốm, xin diện kiến Nhà hát Kịch Hà Nội sau 2-3 ngày tới

17/08/2022 01:30

() - Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã có những thông tin mới về vụ việc liên quan diễn viên Hồng Đăng.

Hôm nay (16/8), trao đổi với báo chí, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, Nhà hát đã liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Tuy nhiên,  Hồng Đăng báo ốm, mất giọng, dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa sẽ lên gặp lãnh đạo Nhà hát.

NSND Trung Hiếu cho hay, dựa trên thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng và những thông tin giải trình, Hội đồng Nhà hát sẽ tiến hành họp, sau đó có hướng giải quyết cụ thể dựa trên Luật Viên chức.

Cũng theo NSND Trung Hiếu, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài. 

Sau khi diễn viên Hồng Đăng giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát sẽ báo cáo sự việc lên Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Hồng Đăng báo ốm, xin diện kiến Nhà hát Kịch Hà Nội sau 2-3 ngày tới - 1

Diễn viên Hồng Đăng (Ảnh: Facebook nhân vật).

Về phía Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở cho biết: "NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã báo cáo lên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về vụ việc. Phía chúng tôi cũng đã mời anh Trung Hiếu lên trao đổi về việc diễn viên Hồng Đăng đã về nước, cần trình diện và giải trình".

Trả lời câu hỏi về phương án xử lý đối với cán bộ, viên chức khi ra nước ngoài không xin phép, bà Phạm Thị Mỹ Hoa nói: "Khi Nhà hát kịch Hà Nội có ý kiến chính thức, chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị này lập Hội đồng Nhà hát, có hình thức họp và kiểm điểm. Còn kỷ luật ở mức nào thì do Hội đồng Nhà hát quyết định.

Bên quản lý trực tiếp viên chức là giám đốc đơn vị, thông qua phòng tổ chức cán bộ của Sở. Nếu phía Tây Ban Nha có văn bản xác định vi phạm, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ phải báo cáo lên Sở. Khi ấy, phòng tổ chức cán bộ sẽ tham mưu với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, và thành lập Hội đồng, trước tiên là của Nhà hát Kịch Hà Nội, sau đó báo cáo lên Sở".

Trước đó, trao đổi với PV , NSND Trung Hiếu phủ nhận thông tin Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho thôi việc diễn viên Hồng Đăng.

"Với trường hợp cá nhân đi nước ngoài để xảy ra vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mới có hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc, còn với những mức độ khác, hình thức kỷ luật có thể là khiển trách, cảnh cáo. Quyết định này còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể trên thực tế.

Với Hồng Đăng, việc ở nước ngoài hơn một tháng là chuyện ngoài mong muốn, không phải hành động cố tình ở lại. Nếu cậu ấy cố tình ở lại, mới tính là vi phạm nghỉ quá số thời gian quy định", NSND Trung Hiếu thông tin thêm.

Bạn đang đọc bài viết "Hồng Đăng báo ốm, xin diện kiến Nhà hát Kịch Hà Nội sau 2-3 ngày tới" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.