10 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được ra viện

23/09/2023 16:00

Trong số 10 người bệnh ra viện hôm nay, cao tuổi nhất là trường hợp 81 tuổi và bé nhất mới 7 tuổi.

Chiều 22/9, 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ được Bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện. Trong số 10 người bệnh ra viện hôm nay, cao tuổi nhất là trường hợp 81 tuổi và bé nhất mới 7 tuổi.

"Chúng tôi chúc mừng 10 bệnh nhân đầu tiên ra viện. Chúng tôi mong rằng các bệnh nhân hãy gói ghém đau thương, chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình", PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói trong buổi tổ chức lễ ra viện cho 10 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Ông Nguyễn Văn Hùng, một trong 10 người được ra viện chia sẻ, vụ cháy khiến ông không còn nhà để về, nhưng may mắn khi 4 người trong gia đình an toàn, họ đều được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã cứu chữa tích cực cho gia đình tôi", ông Hùng nói và chia sẻ sẽ mất thời gian dài để cuộc sống trở lại bình thường, nhưng ông tin chỉ cần cả gia đình bên nhau thì sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Ông Hùng và 4 người trong gia đình sẽ sống nhờ tại nhà vợ trong lúc tìm nơi ở mới để các con có thể đến trường trở lại.

Sự kiện - 10 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được ra viện

Các bệnh nhân được ra viện.

PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin, rạng sáng 13/9, bệnh viện tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 2 ca nguy kịch, hôn mê và suy hô hấp nặng, toàn thân tím đen, 2 người đa chấn thương, 7 bệnh nhi, nhỏ nhất 8 tháng tuổi và 1 người già với nhiều bệnh nền.

Ít ngày sau, đơn vị tiếp nhận thêm 5 trường hợp được chuyển từ nhà và các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội. Tổng số ca điều trị lên 31 người.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên, Bệnh viện Bạch Mai kích hoạt hệ thống cấp cứu, tập trung mọi nguồn lực, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cứu người. Các bệnh nhân nhập viện hầu hết đều trong tình trạng ngộ độc khí CO. Bên cạnh đó, có người nhảy từ tầng cao xuống nên bị đa chấn thương, chấn thương.

Bệnh viện thành lập tổ công tác đặc biệt với các chuyên gia nhiều lĩnh vực, cấp cứu, chống độc, nhi, thần kinh, tâm thần. Các nạn nhân đều được đánh giá tổng thể từ tim mạch, thần kinh, não bộ, hệ thống hô hấp khi hít phải khói độc, phần luồng và xử trí theo chuyên môn.

Ngoài 10 bệnh nhân ra viện, 21 bệnh nhân còn lại vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Trong hôm nay, các y bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật cho một trường hợp bệnh nhân chấn thương khi nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 của tòa nhà bên cạnh.

Sự kiện - 10 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được ra viện (Hình 2).

PGS.TS Đào Xuân Cơ mong các bệnh nhân hãy gói ghém đau thương, chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình.

PGS.TS Đào Xuân Cơ chia sẻ thêm, trong 31 nạn nhân vụ cháy chung cư mini nhập viện thì 4 nạn nhân nguy kịch.

Đến sáng nay, chỉ còn một người bị nặng là Thiếu tá N.V.C, (bộ đội biên phòng), bị ngộ độc CO nặng, đang được đặt ống nội khí quản, vẫn còn thở máy, chưa thoát mê, theo dõi tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

“Chúng tôi đang hội ý cùng chuyên gia nước ngoài để cố gắng cứu chữa bệnh nhân”, ông Cơ nói và cho biết ba người còn lại đang hồi phục tốt.

Quá trình chữa trị cho các nạn nhân vụ cháy, ngoài sức khoẻ, bệnh viện còn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, tâm thần cho họ.

Những người có người thân không may gặp nạn đối mặt với nhiều sang chấn tâm lý được bệnh viện hỗ trợ xử trí cả vấn đề tâm lý để an tâm điều trị.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên, Bệnh viện Bạch Mai kích hoạt hệ thống cấp cứu, tập trung mọi nguồn lực, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cứu người.

Trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân của vụ cháy hít phải khói độc ở các mức độ khác nhau, trong đó có 2 người bệnh nặng nguy kịch; 2 người bệnh đa chấn thương; 7 bệnh nhi (nhỏ nhất 8 tháng tuổi); 1 người bệnh cao tuổi nhất (81 tuổi).

Từ 14/9 - 22/9, bệnh viện tiếp nhận thêm 5 trường hợp (hầu hết có triệu chứng của ngạt khói, một số ít có triệu chứng ngộ độc CO). Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng số 31 người bệnh, 1 trường hợp nặng ở hồi sức tích cực, 1 trường hợp chấn thương gót chân, 19 trường hợp có cải thiện cần theo dõi thêm, 10 trường hợp ổn định, cho ra viện.

Bạn đang đọc bài viết "10 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được ra viện" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.