BIEN HOA UNIVERSE

Volvo sẽ sớm khai tử các dòng sedan để tập trung phát triển SUV

05/03/2021 09:23

Hãng ôtô Thụy Điển sẽ tập trung vào phát triển SUV và loại bỏ động cơ đốt trong từ năm 2030.

Sau khi giới thiệu dòng SUV chạy điện hoàn toàn mới là C40 Recharge, Volvo cũng vừa công bố định hướng phát triển của mình trong 10 năm tới.

Chủ tịch kiêm CEO của Volvo, Hakan Samuelsson, trả lời phỏng vấn Autocar rằng hiện tại hãng đang có khá nhiều các model gầm thấp, bao gồm các biến thể sedan và phiên bản wagon Cross Country.

Lãnh đạo của hãng xe Thụy Điển xác nhận sẽ khai tử phần lớn các dòng xe gầm thấp hiện hành, tuy nhiên ông không nói rõ model nào có thể được giữ lại. Thực tế, khách hàng vẫn có thể mua được xe Volvo gầm thấp, chỉ là sẽ có ít lựa chọn hơn so với hiện tại.

Volvo se cat giam sedan anh 1

Volvo sẽ cắt giảm các sản phẩm sedan và wagon trong tương lai. Ảnh: Volvo.

Thay vào đó, Volvo sẽ tập trung vào nhóm xe gầm cao khi 75% doanh số bán hàng của hãng hiện nay là SUV. Hiện tại, đã có thông tin xác nhận về 2 dòng SUV cỡ nhỏ mới dự kiến được trình làng trong thời gian tới là XC20 và C20.

Ngoài ra, Volvo còn được cho rằng đang ấp ủ dự định xây dựng một chiếc SUV hạng sang cỡ lớn có tên XC100, hướng đến việc cạnh tranh với BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS.

Volvo tất nhiên không đứng ngoài cuộc đua ở mảng xe điện. Trong khoảng 5 năm tới, hãng xe điện hóa dải sản phẩm của mình với các mẫu xe hybrid cắm sạc (PHEV) và xe điện. Theo kế hoạch, đến năm 2030, toàn bộ ôtô Volvo bán ra sẽ là xe điện.

Bạn đang đọc bài viết "Volvo sẽ sớm khai tử các dòng sedan để tập trung phát triển SUV" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.