iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng săn nhất để du Xuân

11/02/2024 00:11

Mặc dù iPhone 13 Pro đã được phát hành hơn 2 năm nhưng nó vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất để mua du Xuân Giáp Thìn.

Điều đầu tiên người dùng nên biết là iPhone 13 Pro không còn được Apple sản xuất kể từ khi ra mắt iPhone 14 Pro vào tháng 9/2022, vì vậy rất nhiều các cửa hàng di động tại Việt Nam đã ngừng bán sản phẩm mới, và ngay cả còn bán cũng có giới hạn về các tùy chọn như màu sắc hay không gian lưu trữ. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tìm mua các mẫu iPhone 13 Pro đã qua sử dụng với mức giá rẻ hơn nhiều, tùy theo tình trạng máy như trầy xước hay dung lượng pin.

Công nghệ - iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng săn nhất để du Xuân

Giá bán của iPhone 13 Pro đã qua sử dụng rơi vào khoảng từ 13 triệu đồng.

Apple thường bị phê phán về việc tung ra các mẫu iPhone mới mà không thay đổi nhiều về các khía cạnh cốt lõi, với iPhone 14 Pro và 15 Pro là minh chứng rõ ràng cho câu nói này, ít nhất về mặt giá trị hiệu suất của nó.

Cả ba mẫu này đều được trang bị CPU 6 lõi với 2 lõi hiệu năng, 4 lõi tiết kiệm điện năng và bộ xử lý nơ-ron thần kinh Neural Engine 16 lõi cho hiệu năng được tối ưu hóa bằng trí tuệ nhân tạo (AI). iPhone 15 Pro chỉ tiến một bước khi đi kèm GPU 6 lõi, vốn tương đối tốt hơn so với chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro. Điều này cho phép iPhone 15 Pro có thể bắt kịp các điện thoại chuyên chơi game hiện nay ở khả năng xử lý các game di động có đồ họa cao.

Thoạt nhìn, các tính năng mới dành cho iPhone 15 Pro có thể khiến nó vượt trội hơn nhiều so với các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Tính năng Dynamic Island đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ nhiều người đam mê iPhone, mặc dù vậy vẫn có nhiều người quen thuộc và thích thú với notch trên các mẫu cũ như iPhone 13 Pro.

Công nghệ - iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng săn nhất để du Xuân (Hình 2).

iPhone 13 Pro có hiệu năng không hề kém cạnh các sản phẩm mới hơn.

Trong khi đó, tính năng Photonic Engine nhằm cung cấp hình ảnh được tăng cường AI sẽ vô dụng đối với những người không chuyên sử dụng iPhone để quay video và chụp ảnh vì hầu hết các mẫu iPhone hiện đại như iPhone 13 Pro đều có thể chụp các bức ảnh rõ nét.

Mặt khác, việc tích hợp các tính năng này chỉ khiến điện thoại tiêu hao pin nhanh hơn vì nó cần nhiều nhiệm vụ chạy ẩn. Đây chính là vấn đề đã gây khó cho nhiều smartphone hiện đại, đặc biệt là Samsung - hãng cung cấp đồ họa chất lượng cao với hiệu suất đa chức năng nâng cao. Kết quả là, điện thoại trở nên nóng quá nhanh.

Không chỉ vậy, iPhone 13 Pro cũng sẽ được cập nhật lên iOS 18 mà Apple sẽ phát hành vào mùa thu năm nay với nhiều tính năng vô cùng thú vị giống như trên iPhone 16 ra mắt vào cuối năm. Điều này khiến cho iPhone 13 Pro thêm phần mạnh mẽ và hiện đại không kém.

Công nghệ - iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng săn nhất để du Xuân (Hình 3).

Điện thoại có thể sẵn sàng tận dụng nhiều tính năng trên iOS 18.

Tất nhiên, có những hạn chế về tính năng của iOS 18 khi hoạt động trên iPhone 13 Pro do phần cứng không còn đáp ứng nhưng nhìn chung, máy vẫn cung cấp hiệu năng phù hợp với mức ngân sách tốt thay vì chi thêm hàng chục triệu đồng cho các sản phẩm mới hơn từ Apple.

Linh Hồ

Bạn đang đọc bài viết "iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng săn nhất để du Xuân" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.