cattuongwesternpearl

Kế hoạch xanh mang dấu ấn Gamuda

16/08/2022 20:30

Gamuda Land Việt Nam cam kết vận hành kinh doanh theo định hướng bền vững bằng cách ứng phó với biến đổi khí hậu và thiết lập các giới hạn phát thải khí CO2.

“Kế hoạch xanh Gamuda” (Gamuda green plan) là một lộ trình toàn diện, thể hiện các mục tiêu hữu hình dưới sự chi phối của 3 yếu tố môi trường - xã hội - quản trị (ESG) được thiết lập cho 5-10 năm tới.

Lộ trình này cam kết Công ty Gamuda Bhd và các doanh nghiệp con như Gamuda Land sẽ thực hiện quy trình thi công, xây dựng tuần hoàn, gồm các phương pháp cụ thể để cắt giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp vào năm 2025, tiến đến 45% vào năm 2030.

Bat dong san Gamuda anh 1

Toàn cảnh khu đô thị Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Dựa trên 4 nền tảng chính, “Kế hoạch xanh Gamuda” có tính tiếp cận rõ ràng, được hợp nhất trong một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu cắt giảm lượng khí carbon cụ thể. Khởi đầu của nền tảng 1 là “Quy hoạch, thiết kế bền vững và quy trình xây dựng tuần hoàn”.

Theo đó, các thiết kế quy hoạch tổng thể đã kết hợp nhiều khu vườn nhỏ nội khu với sân chơi và mặt nước. Điều này không chỉ giúp cư dân có nhiều không gian cây xanh, mà còn giúp cải thiện không khí trong lành, nhiệt độ bề mặt và độ ẩm xung quanh ngôi nhà trong khu đô thị Gamuda Gardens.

Yếu tố “Cộng đồng và doanh nghiệp” được xem là nền tảng thứ 2 của “Kế hoạch xanh Gamuda”. Trong đó, mỗi cán bộ, nhân viên Gamuda Land Việt Nam là một đại sứ lan tỏa tinh thần ESG tới cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động truyền thông và áp dụng vào thực tiễn công việc cũng như sinh hoạt tập thể.

Bat dong san Gamuda anh 2

Ngày hội ESG của Công ty Gamuda Land Việt Nam.

Cách trung tâm Hà Nội gần 10 km, công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai nằm trong dự án Gamuda City được ví như “lá phổi xanh” của thủ đô, với phần lớn diện tích là hồ nước và cây xanh. 124 loài cây ở công viên Yên Sở và khu đô thị Gamuda Gardens được phân làm 38 loài cây gỗ lớn, 86 loài cây bụi, cây trồng chậu nhỏ và trải thảm. Dự án sở hữu nhiều cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương; những loài cây cho hoa đẹp như muồng hoàng yến, muồng đen, muồng hoa vàng, phượng vĩ, lim xẹt… Tổng lượng cây gỗ lớn trong dự án của Gamuda City tới gần 10.000 cây.

Với nền tảng 3 là “Bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học”, Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cho học sinh các trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội. Tiêu biểu có thể kể đến hoạt động thăm vườn ươm Gamuda để được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây xanh, đồng thời học thêm kiến thức về đa dạng sinh học.

Bat dong san Gamuda anh 3

Hoạt động “School tour” - đến thăm vườn ươm Gamuda của học sinh mẫu giáo ở Hà Nội.

Trong những ngày đầu gia nhập thị trường Việt Nam, Gamuda Land không tập trung ngay vào việc xây dựng các khu đô thị. Những công trình đầu tiên tập đoàn xây dựng là nhà máy nước thải và công viên Yên Sở. Với 2 công trình trên, Gamuda Land góp phần thay đổi diện mạo khu vực phía nam thủ đô.

Với nền tảng 4 - “Nâng cao tính bền vững và kỹ thuật số”, Gamuda Land liên tục nâng cấp để khu đô thị Gamuda City ngày càng tốt hơn, hướng đến xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững.

Bat dong san Gamuda anh 4

Bộ trưởng Malaysia đạp xe cùng ban lãnh đạo Gamuda Land trong chuyến tham quan công viên Yên Sở.

Là một trong những khu đô thị quy mô lớn của Gamuda Land - nhà phát triển đô thị hàng đầu Malaysia nổi tiếng với những dự án xanh hóa, Gamuda City thừa hưởng phương thức quy hoạch tổng thể bài bản và bền vững.

“Điểm khác biệt của chúng tôi là tiên phong trong phát triển xu hướng đầu tư theo tiêu chí ESG. Đầu tư bền vững luôn hiệu quả với lợi nhuận tốt bất kể nhìn nó là xu hướng hay chiến lược dài hạn. Những lợi ích của việc thực hiện tốt ESG giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và danh tiếng cho doanh nghiệp”, ông Dennis Ng Teck Yow - Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam - chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Kế hoạch xanh mang dấu ấn Gamuda" tại chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.