Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024

11/02/2024 00:11

Tỉnh Khánh Hòa tổ chức chào đón chuyến bay đầu tiên “xông đất” tỉnh này nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Sáng 10/2 (ngày Mùng 1 Tết), Sở Du lịch phối hợp với Chi nhánh Vietnam Airlines Nha Trang tổ chức đón chuyến bay nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 đến Khánh Hòa.

Tham dự chương trình có ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS), Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Rong Nho D&T Khánh Hòa...

Theo đó, chuyến bay số hiệu VN1340 khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh và đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 8h50 ngày 10/2, mang theo 130 hành khách đến Khánh Hòa.

Chuyến bay đáp xuống bãi đỗ được chào đón với nghi thức phun vòi rồng, tặng hoa cho 20 hành khách đầu tiên và tặng 3 vé máy bay cho 3 vị khách may mắn. Tiếp đó, là chương trình biểu diễn nghệ thuật múa lân tại sảnh đón khách của Nhà gà quốc nội - T1 và tặng quà đầu năm cho các hành khách.

Sự kiện - Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay "xông đất" đầu năm. (Ảnh: Phan Khánh).

Chương trình được diễn ra đơn giản, nhanh chóng nhưng không kém phần trang trọng để tạo một không khí vui tươi, sôi động gửi đến hành khách khi đến sân bay quốc tế Cam Ranh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024. Thông qua sự kiện này, ngành du lịch Khánh Hòa muốn gửi đến du khách trong và ngoài nước về điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm đến thân thiện, mến khách và mong muốn du khách luôn lựa chọn Nha Trang là điểm du lịch để trải nghiệm trong thời gian tới.

Sự kiện - Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024 (Hình 2).

Tặng hoa cho các du khách đến Khánh Hòa trong năm mới. (Ảnh: Phan Khánh).

Sự kiện - Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024 (Hình 3).

Chào đón và tặng hành khách đầu năm mới. (Ảnh: Phan Khánh).

Theo số liệu thống kê, tháng 1/2024, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú du lịch phục vụ ước đạt 721.500 lượt, tăng 110,2% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 520.000 lượt, gấp 6 lần so với cùng kỳ, khách nội địa ước đạt 201.500 lượt, giảm 22% so với cùng kỳ. 

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng trong năm 2024, các hãng hàng không nói chung và Vietnam Airlines nói riêng cùng nỗ lực để khôi phục lại các chuyến bay và mở thêm các chuyến bay mới, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế đến Khánh Hòa.

Sự kiện - Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024 (Hình 4).

Chương trình chào đón du khách trên chuyến bay "xông đất" tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Khánh).

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Khánh Hòa: Đón chuyến bay “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.