NEW GALAXY NHA TRANG

Nghệ An: Một công ty tạm dừng sản xuất vì xuất hiện 45 F0

15/01/2022 16:38

Công ty May H. đã tạm dừng sản xuất vì xuất hiện 45 F0. Tỉnh Nghệ An vừa có văn bản siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 ở nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Ngày 15/01, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 14/01/2022 đến 06h00 ngày 15/01/2022), tỉnh ghi nhận 64 ca dương tính mới với Covid-19 tại 11 địa phương (Quế Phong 18 ca, Quỳnh Lưu 10 ca, Tân Kỳ 9 ca, Tx.Hoàng Mai 8 ca, Tp.Vinh 7 ca, Thanh Chương 6 ca, Yên Thành 2 ca, Con Cuông 1 ca, Diễn Châu 1 ca, Quỳ Châu 1ca , Anh Sơn 1 ca). Trong đó có 6 ca cộng đồng tại 3 địa phương (Tp.Vinh 3 ca, Tx.Hoàng Mai 2 ca, Thanh Chương 1 ca); 58 ca đã được cách ly từ trước (44 ca là F1, 01 ca trong vùng phong tỏa, 13 ca từ các tỉnh có dịch về). Ghi nhận 27 ca có triệu chứng, 37 ca không có triệu chứng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Lộc, trên địa bàn huyện đã xuất hiện ổ dịch khá phức tạp tại Công ty May H. đóng trên địa bàn xã Nghi Lâm. Đến hết ngày 14/1, toàn công ty đã ghi nhận 45 ca nhiễm Covid-19, là công nhân của công ty. Sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Nghi Lộc đã làm việc với công ty và chính quyền địa phương để đưa ra các phương án khống chế ổ dịch trong thời gian sớm nhất với quyết tâm không để bị gián đoạn sản xuất quá lâu. 

Trước mắt, Công ty May H. đã tạm dừng hoạt động để tiến hành xét nghiệm toàn bộ công nhân với tổng số trên 600 người cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, đưa các F0 đi điều trị, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên công ty, dây chuyền sản xuất...

Công tác truy vết cũng được BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Lộc và công ty ráo riết triển khai. Đến hết ngày 14/1 đã xác định được 221 F1 của các bệnh nhân, chủ yếu là công nhân trong nhà máy.

UBND tỉnh Nghệ An có văn bản về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gửi Sở Y tế, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, Tp.Vinh.

Sự kiện - Nghệ An: Một công ty tạm dừng sản xuất vì xuất hiện 45 F0

Lực lượng ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm. 

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, Tp.Vinh cùng các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) trong phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo, đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu CSSXKD trong phạm vi quản lý cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại nơi làm việc và nơi lưu trú; quản lý các yếu tố dịch tễ và các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh của người lao động; phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, Tp.Vinh, chính quyền địa phương kịp thời khoanh vùng, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam có nhiệm vụ làm đầu mối phối hợp Sở Y tế tổ chức hướng dẫn, tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và nơi lưu trú cho các đối tượng là nhà quản lý, y tế doanh nghiệp, người lao động theo quy định hiện hành. Chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong phạm vi quản lý xây dựng và triển khai thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 đã xây dựng.

Trong khi đó, Sở Y tế được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, Tp.Vinh hướng dẫn các cơ sở sản xuất xây dựng, thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp kiểm tra, giám sát hướng dẫn CSSXKD xử lý, khắc phục ngay các hạn chế, tồn tại có thể ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch tại CSSXKD và huyện, thị xã, Tp.Vinh; phối hợp đánh giá nguy cơ, xử lý các tình huống liên quan phòng, chống dịch Covid-19 tại CSSXKD; cung cấp số điện thoại đường dây nóng, đầu mối liên hệ để các CSSXKD và người lao động được biết, hỗ trợ khi cần thiết.

Phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, Tp.Vinh hướng dẫn, tập huấn đối với quản lý, y tế doanh nghiệp, người lao động có nhu cầu tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xét nghiệm SASR-CoV-2 theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao các sở, ban, ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát, đôn đốc, xử lý các vấn đề đến xét nghiệm SARS-CoV-2 và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại CSSXKD,...

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Một công ty tạm dừng sản xuất vì xuất hiện 45 F0" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.