Người đàn ông sở hữu gia tài triệu đô nhờ trồng cỏ may mắn

08/04/2021 15:32

Lãi 2,3 tỷ đồng/tháng, người đàn ông Hàn Quốc trở thành triệu phú USD nhờ việc trồng cỏ 4 lá.

Cỏ bốn lá là một biến dạng bất thường của cỏ ba lá thông thường. Người ta tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tình cờ tìm thấy chúng.

Ngoài ra, mỗi lá cũng được tin là đại diện cho một thứ: Lá đầu tiên đại diện cho niềm tin, lá thứ hai là sự hy vọng, lá thứ ba đại diện cho tình yêu và lá thứ tư là sự may mắn. Bởi vậy, không ít người săn tìm cỏ 4 lá với ước nguyện cầu may.

Tài chính - Ngân hàng - Người đàn ông sở hữu gia tài triệu đô nhờ trồng cỏ may mắn

Chuyển hướng sang kinh doanh cỏ 4 lá, ông Hong In Heon thu về 2,3 tỷ đồng/tháng doanh thu.

Ở Hàn Quốc, ông Hong In Heon đã chuyển sang trồng cỏ 4 lá, từ biệt 20 năm trồng hoa vì nhận thấy số tiền thu về từ việc trồng hoa không nhiều. Cỏ 4 lá vừa ít người trồng lại vừa được khách hàng ưa chuộng nên số tiền ông Hong thu về khá nhiều và đều đặn.

Mất 9 năm nghiên cứu và thử nghiệm, ông Hong In Heon tìm ra cách không gây tạo đột biến mà vẫn trồng được cỏ 4 lá. Ông đổ 1 số tiền lớn để xây dựng trang trại nhà kính để trồng loại cây đặc biệt này.

Cỏ 4 lá nếu được giữ độ ẩm, nhiệt độ ở mức hợp lý sẽ phát triển tốt, cho thu hoạch quanh năm, mang lại lợi nhuận tới 100.000 USD/tháng (2,3 tỷ đồng) cho ông Hong. Mỗi ngày, từ trang trại này có 10.000 cỏ 4 lá được đưa ra thị trường. Mỗi gói cỏ 4 lá gồm 500 cây, giá mỗi gói là 150 USD (gần 3,5 triệu đồng).

Tệp khách hàng chủ yếu của ông Hong đến từ nhà hàng, quán cà phê, khách sạn,…để trang trí sảnh, bàn ăn, bàn nước tạo điểm nhấn.

Câu chuyện của ông Hong In Heon đề cao tính sáng tạo trong nông nghiệp. Sau đó kênh truyền hình ở Hàn Quốc ghi hình và phát sóng về trang trại trồng cỏ 4 lá của ông để giới thiệu mô hình cho mọi người cùng học tập.

T.M (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Người đàn ông sở hữu gia tài triệu đô nhờ trồng cỏ may mắn" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.