Người Việt tại Nhật Bản chọn đi du lịch dịp Tết Nguyên đán, trải nghiệm không khí năm mới

12/02/2024 12:19

Du lịch là một trong những lựa chọn được nhiều người Việt tại Nhật Bản lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán bởi Tết năm nay trùng với dịp nghỉ lễ dài ở nước này.

Đi du lịch trong dịp Tết đang trở thành xu hướng phổ biến, đây cũng là lựa chọn của các gia đình người Việt tại Nhật Bản. Trong Tết Giáp Thìn 2024 này, nhiều gia đình người Việt tại đây đã dành thời gian đến những địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản để trải nghiệm không khí năm mới.

Chị Phạm Thị Hảo, người Việt tại Nhật Bản, nói: "Ở Nhật Bản, để trải nghiệm không khí Tết Nguyên Đán, ngoài việc đi lễ chùa đầu năm gia đình chúng tôi còn có thể lựa chọn đi ngắm hoa anh đào đầu mùa hoặc đến những suối nước nóng nổi tiếng".

Dịp Tết Nguyên đán năm nay lại trùng với ngày cuối tuần cùng với quốc khánh của đất nước mặt trời mọc. Với người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tận dụng dịp nghỉ dài này, các gia đình trẻ đã đi du lịch xa để thư giãn và thay đổi không khí sau một năm làm việc vất vả.

Người Việt tại Nhật Bản chọn đi du lịch dịp Tết Nguyên đán, trải nghiệm không khí năm mới - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Dung chia sẻ: "Không khí đón Tết ở Nhật Bản cũng khác so với Việt Nam. Ngoài trang trí nhà cửa, gia đình tôi cũng lựa chọn đi đến những địa điểm du lịch để trải nghiệm không khí Tết".

Trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều người Việt tại Nhật Bản thay vì đón Tết tại nhà đã lựa chọn đi du lịch. Tại Nhật Bản có nhiều điểm du lịch trong Tết Nguyên đán, một trong số đó là lễ hội hoa anh đào Matsuda tại tỉnh Kanagawa hoặc Ginza Onsen tại tỉnh Yamagata.

Nhiều dịch vụ được các công ty lữ hành cung cấp bao gồm những gói trải nghiệm danh lam thắng cảnh, kiến trúc truyền thống, lịch sử, văn hóa, ẩm thực. Du lịch đón năm mới trong không khí se lạnh thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho người Việt trong Tết truyền thống của dân tộc.

Bạn đang đọc bài viết "Người Việt tại Nhật Bản chọn đi du lịch dịp Tết Nguyên đán, trải nghiệm không khí năm mới" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.