Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Mua các cổ phiếu thu hút được dòng tiền

25/05/2023 20:01

(ĐTCK) Trong 10 phiên gần nhất, VN-Index liên tục rung lắc và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm 1.055-1.060 điểm, thể hiện vùng điểm này hiện vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/5.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp cho VN-Index tạo nến tương tự mẫu hình nến hammer.

Trong 10 phiên giao dịch gần nhất, VN-Index liên tục rung lắc và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm 1.055-1.060 điểm, thể hiện vùng điểm này hiện vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

Xét về khung đồ thị giờ, RSI và MACD đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, tuy nhiên chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp cho thấy VN-Index sẽ vẫn duy trì xu hướng phân hóa, tăng giảm đan xen từ 3-5 phiên tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng 1.070 điểm và thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt trở lại.

Mở thêm vị thế mua mới ở những mã tăng điểm mạnh hơn thị trường

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm tích cực là lực bán đã hạ nhiệt đáng kể, cộng với đó lực cầu có chiều hướng gia tăng khi VN-Index test đường hỗ trợ MA18 và bật tăng trở lại.

Đây là tín hiệu sớm cho thấy nhịp chỉnh có xác suất cao sẽ nhường chỗ cho nhịp hồi phục tăng điểm.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm nắm giữ danh mục, thậm chí mở thêm vị thế mua mới ở những mã có sự bùng nổ tăng điểm mạnh hơn thị trường chung, ưu tiên một số mã bất động sản Khu công nghiệp sau phiên phát tín hiệu hôm nay.

Mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền

CTCK SHS

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực, tuy nhiên, nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm vẫn là cơ hội để tích lũy thêm các cổ phiếu nhằm hướng tới giai đoạn bùng nổ sau tích lũy.

Mục tiêu giải ngân trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng.

Chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.055 điểm đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau hai phiên giảm điểm liên tiếp.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index cần sớm vượt qua ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.070 (+/-3) điểm nhằm tránh rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trở lại.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Kỳ vọng thị trường sẽ bật tăng

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060-1.070 điểm và kết phiên tăng nhẹ gần 3 điểm so với phiên hôm qua.

Số mã tăng nhiều hơn số mã giảm và 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các ngành và tập trung vào một số mã nhất định thuộc từng ngành.

Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng sau khi xu hướng tích lũy này kết thúc.

Bạn đang đọc bài viết "Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Mua các cổ phiếu thu hút được dòng tiền" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.