Những công việc các tổng thống Mỹ từng làm trước khi đắc cử

12/02/2024 16:18

Luật sư, kỹ sư, phóng viên, diễn viên, cảnh sát,... là những công việc mà các tổng thống Mỹ từng làm trước khi trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Trước khi trở thành tổng thống thứ 16 của Mỹ, ông Abraham Lincoln là Giám đốc sở bưu điện của New Salem, Illinois. Ông giữ chức vụ này từ năm 1833 - 1836.

Tổng thống kế nhiệm Abraham Lincoln sau khi ông bị ám sát là Andrew Johnson. Ông từng làm thợ may ở Greeneville, Tennessee. Andrew Johnson lúc đó 17 tuổi. Khi còn là một thợ may, ông Johnson "luôn ăn mặc chỉnh tề, đúng giờ với khách hàng và làm việc rất tốt".

Cựu Tổng thống Mỹ Grover Cleveland từng là cảnh sát trưởng hạt Erie, New York. Ông giữ chức vụ này từ năm 1871 - 1873.

Ông Teddy Roosevelt trở thành chủ trang trại sau chuyến đi săn đến Badlands, Bắc Dakota. Từ năm 1884, cựu Tổng thống Mỹ Roosevelt dành hai năm sống tại trang trại chăn nuôi gia súc ở Dakota.

Trước khi nhậm chức tổng thống thứ 28 của Mỹ, ông Woodrow Wilson là Hiệu trưởng trường Đại học Princeton. Ông Wilson giữ chức vụ này từ năm 1902 - 1910. Princeton là một trong những đại học danh giá nhất của Mỹ.

Warren G. Harding giữ chức Tổng thống Mỹ từ năm 1921 cho đến khi ông qua đời vào năm 1923. Trước khi bước vào chính trường, ông Harding là biên tập viên của một tờ báo ở Marion, Ohio. Ông Harding và hai người bạn đã mua Marion Star vào năm 1884.

Herbert Hoover là tổng thống thứ 31 của Mỹ. Ông là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của Đại học Stanford. Năm 1895, Herbert Hoover tốt nghiệp với tấm bằng ngành Địa chất. Trước khi đắc cử, ông làm việc với tư cách kỹ sư, doanh nhân.

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Franklin D. Roosevelt là luật sư ở thành phố New York. Ông làm việc tại công ty luật Carter Ledyard và Milburn từ năm 1907 - 1911.

Dwight D. Eisenhower là Tư lệnh tối cao của quân Đồng minh tại Châu Âu trong Thế chiến thứ hai, và là tổng thống thứ 34 của Mỹ.

Trước khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông John F. Kennedy là phóng viên cho tờ báo Hearst. Ông Kennedy từng đưa tin về Thế chiến thứ hai vào năm 1945, sau đó tham dự các sự kiện quan trọng sau chiến tranh, bao gồm cả cuộc họp đầu tiên của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Lyndon Johnson có được chứng chỉ dạy học từ Trường Sư phạm Tây Nam Texas năm 1930 và từng hành nghề giáo viên trước và sau khi tốt nghiệp. Ông từng dạy học cho những đứa trẻ người Mỹ gốc Mexico.

Trước khi trở thành tổng thống thứ 40 của Mỹ, ông Ronald Reagan là một nam diễn viên. Ông tham gia tổng cộng 69 bộ phim trong thời gian từ 1937 - 1964. Ông Reagan được vinh danh với một ngôi sao có khắc tên ông trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 1960.

Trước khi bước vào chính trường, ông Barack Obama đã làm việc 4 năm với tư cách là luật sư cho một công ty luật về dân quyền ở Chicago. Ông Obama đã xử lý các vấn đề dân sự và quyền bầu cử.

Bạn đang đọc bài viết "Những công việc các tổng thống Mỹ từng làm trước khi đắc cử" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.