NEW GALAXY NHA TRANG

Nissan bật mí về mẫu xe thể thao GT-R thế hệ R36

27/09/2021 22:03

Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng chung nền tảng với R35 hiện tại.

Đầu tháng 9, Nissan đã giới thiệu GT-R T-Spec như một bước đột phá cho mẫu xe R35 vốn đã có phần lỗi thời. Mới đây, một số thông tin rò rỉ cho rằng hãng xe Nhật Bản sẽ tiếp tục ra mắt thêm phiên bản hybird cùng phiên bản Final Edition mạnh mẽ hơn, trước khi ngừng sản xuất R35 để nhường dây chuyền sản xuất cho thế hệ R36 tiếp theo.

Nissan tiet lo ve GT-R R36 moi anh 1

Nissan GT-R R36 sẽ có chung nền tảng với thế hệ R35. Ảnh: Motor1.

Theo một thông cáo báo chí do Nissan Australia đưa ra liên quan đến GT-R 2022, Giám đốc điều hành Bộ phận Khu vực Adam Paterson đã xác nhận mẫu xe này sẽ được bàn giao đến tay khách hàng trong nước với thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên thực tế là Nissan GT-R R35 sẽ ngừng bán tại Australia vào tháng 11 này vì không vượt qua được các bài kiểm tra an toàn khắt khe tại đây.

Adam Paterson cũng đã đề cập đến việc GT-R 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của thế hệ R35, song song đó, ông cho biết phiên bản đặc biệt T-Spec và Nismo SV sẽ là hai mẫu xe cuối cùng của đời R35 hiện tại được bán tại Australia.

Nissan tiet lo ve GT-R R36 moi anh 2

Nissan GT-R R36 sẽ có động cơ V6 3.8L tăng áp kép. Ảnh: Motor1.

Dù đây không phải là xác nhận trực tiếp về phiên bản R36, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng chung nền tảng với R35, vốn là chiến lược mà thương hiệu Nhật Bản thường xuyên sử dụng trên những mẫu xe thể thao khác của hãng.

Theo một số nguồn tin của Motor1, Nissan GT-R R36 sẽ được trang bị động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3.8L được tinh chỉnh để cho ra hiệu suất cao hơn cũng như đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về khí thải.

Bạn đang đọc bài viết "Nissan bật mí về mẫu xe thể thao GT-R thế hệ R36" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.