Phó bí thư Thành ủy TP.HCM: Không để xảy ra bất công với người dân

05/04/2021 07:38

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang khẳng định trên cương vị đại biểu Quốc hội, ông sẽ hoàn thành những điều người dân gửi gắm và không để sự bất công xảy ra.

Tối 4/4, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong (quận 7, TP.HCM) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, 79/79 cử tri có mặt đã thống nhất giới thiệu ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Các cử tri đánh giá ông Quang là một vị lãnh đạo đủ đức, đủ tài, tâm huyết với thành phố và không giữ khoảng cách với người dân.

"Khi đã làm đại biểu Quốc hội, tôi mong rằng các vị sẽ không để những bất công xảy ra với người dân, không được làm khó dân nếu họ làm đúng. Mong rằng ông Trần Lưu Quang cũng như các đại biểu khác đặt nhiệm vụ làm người dân hài lòng lên hàng đầu", cử tri phường Tân Phong góp ý.

Ong Tran Luu Quang tai cu anh 1

Các cử tri nhận xét về việc giới thiệu ông Trần Lưu Quang làm đại biểu Quốc hội. Ảnh: Quang Huy.

Cử tri Võ Chí Hưng, cán bộ hưu trí tại phường Tân Phong, bày tỏ nguyện vọng ông Trần Lưu Quang với năng lực, trình độ của mình sẽ giúp TP.HCM vượt qua những khó khăn còn tồn tại. Đặc biệt, ông Hưng góp ý nhiệm kỳ này, thành phố cần chú trọng đến công tác đổi mới, sáng tạo để phát triển trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Khắc Điệp, Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM, cho biết ông Trần Lưu Quang là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý. Nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã thống nhất việc giới thiệu ông tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

"Qua 3 hội nghị, Thành ủy TP.HCM - cơ quan giới thiệu ông Trần Lưu Quang ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV - đánh giá ông là cán bộ có năng lực, uy tín và phẩm chất đạo đức tốt. Với việc ứng cử đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Trần Lưu Quang sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho những phần việc quan trọng của TP.HCM thời gian tới như đề án tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TP.HCM", Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM chia sẻ.

Ong Tran Luu Quang tai cu anh 2

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cảm ơn cử tri phường Tân Phong. Ảnh: Quang Huy.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Trần Lưu Quang cho biết việc tái cử đại biểu Quốc hội lần này đối với ông vừa có thuận lợi, vừa có khó khăn. Thuận lợi là ông được tương trợ trong công việc khi vừa là đại biểu Quốc hội, vừa là lãnh đạo TP.HCM.

Tuy nhiên, ông lo lắng việc làm cùng lúc đảm nhận 2 trọng trách sẽ khiến công việc có thể khó sắp xếp, khó hoàn thành nhiệm vụ.

"Tôi xin hứa dù có khó khăn ra sao vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao, những điều người dân gửi gắm. Đã là đại biểu của dân thì phải gần dân, thương dân, chắc chắn không để bất công xảy ra với người dân", ông Trần Lưu Quang khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết "Phó bí thư Thành ủy TP.HCM: Không để xảy ra bất công với người dân" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.