Xe xăng tiết kiệm thế nào nếu không có động cơ điện hỗ trợ?

Bên cạnh các mẫu xe hybrid lai xăng-điện với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, những mẫu xe thuần xăng trong danh sách này cũng sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp.

tiet kiem xang anh 1

Mitsubishi Mirage 2024 đứng đầu danh sách các mẫu xe thuần xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Mỹ. Theo đánh giá của EPA, mẫu hatchback Mirage sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 6,53 lít/100 km khi vận hành trong đô thị, đạt 5,47 lít/100 km khi di chuyển trên cao tốc và 6,03 lít/100 km ở điều kiện hỗn hợp. Mitsubishi Mirage có giá niêm yết khởi điểm 17.840 USD tại Mỹ, một trong những lựa chọn rẻ nhất thị trường ôtô xứ cờ hoa. Ảnh: Mitsubishi.

tiet kiem xang anh 2

Honda Civic là cái tên thường xuyên góp mặt trong danh sách những mẫu xe xăng tiết kiệm nhất tại Mỹ. Biến thể sedan sử dụng động cơ 4 xy-lanh tăng áp dung tích 1.5L sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 7,12 lít/100 km trong đô thị theo đánh giá của EPA, đạt 5,6 lít/100 km khi di chuyển trên cao tốc và 6,53 lít/100 km khi vận hành trong điều kiện hỗn hợp. Phiên bản này của Honda Civic 2024 có giá 28.045 USD tại thị trường Mỹ. Ảnh: US News.

tiet kiem xang anh 3

Bên cạnh biến thể hybrid sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, Hyundai Elantra phiên bản tiêu chuẩn với động cơ đốt trong truyền thống cũng giúp chủ xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể trong quá trình sử dụng. Với giá khởi điểm 22.775 USD, khách hàng Mỹ có thể sở hữu Elantra 2024 với mức tiêu thụ nhiên liệu 6.53 lít/100 km khi vận hành trong điều kiện hỗn hợp. Ảnh: Hyundai.

tiet kiem xang anh 4

Nissan Versa (tên gọi của Nissan Almera tại thị trường Mỹ) là một trong những mẫu xe có giá bán dễ tiếp cận nhất xứ cờ hoa khi được niêm yết ở mức khởi điểm 17.225 USD. Nissan Versa cũng là một trong số rất ít các lựa chọn của khách hàng Mỹ khi muốn sử dụng ôtô phổ thông có trang bị hộp số sàn 5 cấp. Tuy nhiên, phiên bản sử dụng hộp số CVT mới là lựa chọn tốt nhất nếu tính đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Theo thử nghiệm của EPA, Nissan Versa CVT đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 6,72 lít/100 km trong điều kiện vận hành hỗn hợp. Ảnh: Nissan.

tiet kiem xang anh 5

Phiên bản tiêu chuẩn của Toyota Corolla được trang bị động cơ 4 xy-lanh dung tích 2.0L cũng là một trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Mỹ. Có giá niêm yết khởi điểm 23.145 USD, Toyota Corolla sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 6,72 lít/100 km khi vận hành trong điều kiện hỗn hợp. Biến thể hatchback của Toyota Corolla với giá 24.600 USD cũng sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương. Ảnh: Toyota.

tiet kiem xang anh 6

Kia Forte (tên gọi của Kia K3 tại thị trường Mỹ) lọt vào danh sách này nhờ mức tiêu thụ nhiên liệu 6,92 lít/100 km trong điều kiện hỗn hợp, đạt được ở phiên bản LX. Tại Mỹ, Kia Forte có cả các biến thể hiệu suất cao với hộp số sàn hoặc hộp số ly hợp kép, nhưng phiên bản LX với hộp số CVT mới là lựa chọn tốt nhất nếu xét về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Kia Forte có giá niêm yết khởi điểm ở mức 21.145 USD. Ảnh: Kia.

tiet kiem xang anh 7

Nissan Sentra cũng là cái tên quen mặt trong danh sách những mẫu xe thuần xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất. Với giá khởi điểm 22.320 USD, Nissan Sentra sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 6,92 lít/100 km ở điều kiện vận hành hỗn hợp. Thậm chí, khách hàng có thể tìm thấy mức tiêu thụ nhiên liệu này ở cả những phiên bản Sentra S hay Sentra SV, thay vì chỉ trên phiên bản tiêu chuẩn của mẫu sedan. Ảnh: Nissan.

tiet kiem xang anh 8

Tương tự Nissan Sentra hay Kia Forte, mẫu sedan Volkswagen Jetta cũng sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu đạt 6,92 lít/100 km khi vận hành trong điều kiện hỗn hợp, giúp Jetta trở thành một trong 10 cái tên tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường ôtô Mỹ. Các phiên bản sử dụng hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 8 cấp đều sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương. Volkswagen Jetta có giá niêm yết khởi điểm 22.600 USD. Ảnh: Car and Driver.

tiet kiem xang anh 9

Acura Integra được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ 4 xy-lanh tăng áp dung tích 1.5L có trên Honda Civic, giúp xe sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 7,13 lít/100 km trong điều kiện hỗn hợp. Phiên bản tiêu chuẩn của Acura Integra có giá 33.595 USD. Ảnh: Car and Driver.

tiet kiem xang anh 10

Toàn bộ các phiên bản của Nissan Kicks tại thị trường Mỹ đều sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 7,13 lít/100 km khi vận hành trong điều kiện hỗn hợp. Mẫu SUV cỡ nhỏ này được trang bị động cơ 4 xy-lanh dung tích 1.6L và có giá niêm yết khởi điểm 21.430 USD dành cho khách hàng Mỹ. Ảnh: Nissan.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Link nội dung: https://chuyendongthitruong.vn/xe-xang-tiet-kiem-the-nao-neu-khong-co-dong-co-dien-ho-tro-214739.html