Siêu xe Aston Martin giá 3,5 triệu USD của James Bond bắt đầu sản xuất

15/05/2019 12:00

Siêu xe của James Bond trong Goldfinger (1964) được hồi sinh với số lượng 25 chiếc, giá 3,5 triệu USD, bắt đầu giao xe từ năm tới.

Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 1
Toàn bộ 25 chiếc xe Goldfinger DB5 mới sẽ được trưng bày tại cơ sở Aston Martin Works ở Newport Pagnell, Buckinghamshire (Anh). Đây cũng là nơi sản xuất DB5 đời đầu trong giai đoạn từ 1963 tới 1965.
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 2
Chiếc Goldfinger DB5 đầu tiên đang được tạo hình. Aston Martin cũng đồng thời phát triển một số thiết bị đi kèm theo xe sao cho giống với nguyên bản DB5 trong phim
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 3
Chris Corbould, chuyên gia tạo hiệu ứng đặc biệt cho series phim James Bond, cũng tham gia cùng đội ngũ Aston Martin trong việc phát triển và thử nghiệm “đồ chơi” kèm theo xe như màn hình chống đạn phía sau có thể thu gọn, hệ thống phun dầu trơn cản xe sau...
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 4
“Thử thách lớn nhất với đội ngũ phát triển chính là tái tạo các đồ chơi được gắn vào xe trong môi trường được kiểm soát. Chúng tôi đang biến một chiếc xe trong phim thành sản phẩm thương mại”, Chris Corbould cho biết.
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 5
Tuy mang hình dáng như nguyên bản, Goldfinger DB5 mới được nâng cấp cả nội thất lẫn ngoại thất. Nhà sản xuất bổ sung thêm hệ thống phun khói phía sau, phun dầu trơn phía trước, cơ cấu thay đổi biển số trước và sau, bộ đôi súng máy giả lập phía trước, kính sau chống đạn.
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 6
Khoang lái được trang bị màn hình theo dõi radar giả lập, điện thoại liên lạc nằm trong cánh cửa bên lái, nút kích hoạt cần số, và vũ khí/khoang bí mật ẩn dưới ghế ngồi.
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 7
Aston Martin hứa hẹn xe mới sẽ “giống y hệt” DB5 nguyên bản. Các tính năng “chỉnh sửa” được bổ sung nhằm nâng cao yêu cầu chất lượng và tính ổn định cho xe.
Sieu xe Aston Martin gia 3,5 trieu USD cua James Bond bat dau san xuat hinh anh 8
Tất cả 25 mẫu Goldfinger DB5 mới đều mang màu sơn bạc Silver Birch, giống xe của James Bond trong Goldfinger. Đợt giao xe đầu tiên sẽ bắt đầu trong năm tới.
Theo news.zing.vn