Sở GD&ĐT TP.HCM mạnh tay chấn chỉnh tình trạng học sinh đánh nhau

22/11/2019 07:30

Giáo dục - Sở GD&ĐT TP.HCM mạnh tay chấn chỉnh tình trạng học sinh đánh nhau

Học sinh đánh nhau (ảnh minh họa).

Ngày 21/11, VTC đưa tin Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi Phòng Đào tạo 24 quận, huyện và hiệu trưởng, giám đốc các trường học ở TP.HCM liên quan đến tình trạng học sinh đánh nhau có chiều hướng gia tăng thời gian qua.

Trong văn bản, Sở đề nghị các trường tiếp tục tạo nhiều kênh thông tin nhằm theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình tại đơn vị để có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định đối với học sinh, sinh viên vi phạm.

Bên cạnh đó, các trường cần tích cực tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường thường xuyên cho học sinh, sinh viên; lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào nội dung một số môn học và chương trình ngoài giờ chính khóa tại trường,

Các trường phải thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho giáo viên trong công tác phòng, chống bạo lực học đường; thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ xô xát, ẩu đả giữa các em học sinh. Ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, gần đây nhất là vụ việc học sinh Trường THPT Marie Curie (quận 3) đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và một số trường khác khiến hai học sinh Trường Marie Curie bị thương. Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Không lâu sau đó, tiếp tục một vụ ẩu khác giữa các học sinh Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp cũng đã xảy ra vào ngày 22/10. 

Bá Di (T/h)

DMCA.com Protection Status
Theo www.nguoiduatin.vn