So sánh showbiz 2 miền Nam - Bắc của "nàng dâu" Lan Phương gây tranh cãi

11/06/2019 23:30

Những chia sẻ của Lam Lam trong "Nàng dâu order" đang gây nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Lan Phương từng có thời gian dài hoạt động ở miền Nam và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, sau khi kết hôn cùng chồng Tây, nữ diễn viên Cô gái xấu xí trở về Hà Nội sinh sống và làm việc. Nhờ vai diễn Diệu trong Cả một đời ân oán và Lam Lam trong Nàng dâu Order, tên tuổi của Lan Phương được "hâm nóng" trở lại.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Lan Phương bất ngờ chia sẻ câu chuyện "Showbiz Nam - Bắc khác nhau như thế nào?

Mở đầu câu chuyện, nữ diễn viên Nàng dâu order viết: "Rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi Phương chuyển ra Hà Nội sống và đóng phim lại nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với hồi trước. Lại cũng có người ngạc nhiên là sao Phương ra Hà Nội, không có scandal, thị phi gì nhưng vẫn đuọc khán giả quan tâm. Và tất nhiên ai cũng muốn biết rõ hơn sự khác biệt giữa 2 môi trường phim ảnh Nam và Bắc. Hôm nay Phương chia sẻ những khác biệt căn bản mà Phương tự cảm nhận thấy".

So sánh showbiz 2 miền Nam - Bắc của  Một năm trở lại đây, Lan Phương chuyển ra Hà Nội sinh sống và làm việc.

Lan Phương cho biết khi còn ở showbiz miền Nam, cô “chạy show như điên, tiền quay phim kiếm rất nhanh nhưng có lúc phát hoảng vì thiếu sô, luôn phải có chiêu trò để khán giả nhắc tới mình”. Nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải “cực năng động, nghệ sĩ luôn phải đa-zi-năng, nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh và cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật”.

Tuy nhiên, tới khi ra Bắc làm việc, cô bình thản ở nhà chơi với con. Tiền quay phim kiếm rất chậm, do tiến độ quay, nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim giúp cô kiếm tiền nhanh hơn. Ở đây, cô bình thản sống mà chẳng cần chiêu trò gì, chỉ có tác phẩm phim ảnh chứng minh thực lực.

Nàng dâu Order cũng nêu quan điểm showbiz miền Nam nổi nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh, trong khi miền Bắc chậm rãi, bền bỉ và chắc chắn. Cô cũng chỉ ra rằng miền Nam “cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật. Trong khi miền Bắc gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai cũng bình thản làm tốt việc ngươi nấy, tức cạnh tranh thầm lặng".

So sánh showbiz 2 miền Nam - Bắc của Làm việc ở 2 miền Nam - Bắc, nữ diễn viên 8X đúc rút nhiều kinh nghiệm sâu sắc.

Ngay sau chia sẻ của Lan Phương, nhiều ý kiến tranh cãi về chia sẻ của người đẹp. Một khán giả viết: "1 chiếc satatus (chia sẻ-PV) đầy mùi phân biệt. Chị có thấy là chị ra Bắc xong đóng "Nàng dâu oder" bị chê tơi tả không? Diễn vừa đơ, nhạt mà còn nhìn như mẹ nam chính!".

Một số khác lại cho rằng sự chênh lệch này phụ thuộc vào thói quen mỗi miền và mỗi nơi lại có sự dễ thương khác nhau: "Khán giả miền Bắc khó tính hơn nhưng khi những gì được họ công nhận thì đó thật sự là xứng đáng!".

Cạnh đó, rất nhiều khán giả đồng tình với ý kiến của Lan Phương: "Chuẩn luôn chị ơi. Phim miền Bắc khiến khán giả xem phim rất thấu và đặc biệt hơn nó gần giống với cuộc sống của mỗi con người nên mỗi bộ phim miền Bắc ra đều rất sâu sắc và để lại trong lòng khán giả rất nhiều ấn tượng về bộ phim cũng như diễn viên trong bộ phim đó". 

So sánh showbiz 2 miền Nam - Bắc của Tuy nhiên, những chia sẻ chân tình của "Nàng dâu order" bất ngờ gây ra nhiều luồng tranh cãi trên mạng xã hội. 

Trước nhiều ý kiến của khán giả, Lan Phương đều dành thời gian bình luận hồi đáp. Nữ diễn viên cảm ơn trước những tình cảm của khán giả dành cho mình cũng như những lời phê bình giúp cô tốt hơn.  

Lan Phương cũng khẳng định, bản thân cô hiểu về showbiz 2 miền Nam - Bắc nên luôn trân trọng cả 2, tuy nhiên, cô thuộc tuýp phụ nữ của gia đình nên chỉ cần chồng đi đâu là cô sẽ ở đó!

Ảnh: FBNV

Theo doanhnhan.vn