Sốc: Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum tử nạn

12/02/2024 16:18

Người giữ kỷ lục thế giới marathon Kelvin Kiptum đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông ở Kenya vào lúc 11 giờ tối (giờ địa phương) ngày 10/2.

Theo xác nhận của cảnh sát Kenya, Kelvin Kiptum và HLV Gervais Hakizimana đã thiệt mạng sau khi chiếc Toyota Premio mất lái, lao ra khỏi đường và đâm xuống con mương cách đó 60m trước khi tông phải một cái cây lớn. Trên xe còn một cô gái tên Sharon Kosgey, hiện đang bị thương nghiêm trọng và được điều trị tại bệnh viện Racecourse. Vụ việc thương tâm xảy ra bên ngoài thị trấn Eldoret ở Thung lũng Rift, nơi có trung tâm huấn luyện các VĐV chạy đường dài nổi tiếng Kenya.

Trên X, Thủ tướng Kenya, Raila Odinga, viết: “Chúng ta thương tiếc sự ra đi của một cá nhân xuất sắc, Kelvin Kiptum, người giữ kỷ lục thế giới và là biểu tượng thể thao của Kenya. Cả đất nước đau buồn trước sự mất mát này, khi mất đi một người hùng thực sự".

Kỷ lục thế giới được Kelvin Kiptum thiết lập ở Chicago Marathon 2023.

Chủ tịch điền kinh thế giới, Sebastian Coe, thì chia sẻ: "Sốc và vô cùng đau buồn khi nhận tin về sự ra đi đột ngột của Kiptum và Hakizimana. Kiptum là một vận động viên đáng kinh ngạc và để lại một di sản khổng lồ. Tất cả sẽ rất nhớ anh ấy".

Vào tháng 10/2023, Kiptum đã vô địch Chicago Marathon với thành tích 2 giờ 35 giây, phá kỷ lục 2 tiếng 1 phút 09 giây của Eliud Kipchoge tại Berlin Marathon (Đức) năm 2022. Ngày 4/2/2024 mới đây, World Athletics đã xác nhận thành tích của Kiptum là kỷ lục thế giới mới.

Điều đáng chú ý, Kiptum chỉ mới chuyển sang chạy marathon từ các cuộc đua cự ly ngắn hơn một năm trước khi lập kỷ lục. Hồi tháng 4/2023, anh cũng về nhất ở London Marathon. Với kỷ lục thiết lập ở Chicago Marathon, Kiptum được cho là người kế nhiệm Kipchoge, đồng thời là ứng cử viên cho thành tích chạy marathon dưới 2 giờ. Kiptum dự kiến tham dự Rotterdam Marathon vào tháng 4 tới. Thế nhưng nó sẽ không bao giờ xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết "Sốc: Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum tử nạn" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.