Moonlight Centre Point

Tìm thấy xe Aston Martin trong phim James Bond sau 25 năm mất tích

22/08/2021 09:27

Chiếc Aston Martin DB5 nguyên bản từng tham gia hai phần phim Goldfinger và Thunderball có giá trị lên tới 24 triệu USD.

Trong loạt phim nổi tiếng về điệp viên James Bond, ngoài các diễn viên chính, công chúng còn rất quan tâm về các mẫu xe xuất hiện trong phim.

Mẫu Aston Martin DB5 "đóng vai" chính trong hai phần phim Goldfinger (1964) và Thunderball (1965), được cho là đã xuất hiện gần đây ở Trung Đông.

Aston Martin,  DB 5,  xe the thao anh 1

 

Chiếc xe bị đánh cắp vào năm 1997 tại một nhà chứa máy bay ở sân bay Boca Raton (bang Florida, Mỹ). Aston Martin DB5 vốn thuộc sở hữu của Anthony Pugliese III, một nhà sưu tầm đồ cổ và đam mê kỷ vật.

Đây là một trong 4 chiếc xe tham gia bộ phim. Mẫu xe này đặc biệt ở chỗ, xe có đầy đủ các tiện ích giống trong phim như ghế phóng, vành xe tích hợp dùi khoan, lá chắn chống đạn, bình xịt dầu và phun nước.

Aston Martin,  DB 5,  xe the thao anh 2

Aston Martin DB5 gắn liền với hình ảnh nam tài tử quá cố Sean Connery, diễn viên đầu tiên thể hiện nhân vật James Bond trên màn ảnh rộng.

Lần cuối Aston Martin DB5 được bán lại là vào năm 1986 với giá 275.000 USD, tương đương 685.000 USD ngày nay tính theo lạm phát. Ước tính Aston Martin DB5 hiện có giá trị lên tới 24 triệu USD do mẫu xe mang tính biểu tượng rất cao về văn hoá.

Theo Telegraph, nhiều khả năng chiếc xe đang thuộc một bộ sưu tập tư nhân ở Trung Đông.

Bạn đang đọc bài viết "Tìm thấy xe Aston Martin trong phim James Bond sau 25 năm mất tích" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.