BIEN HOA UNIVERSE

Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump, giá cổ phiếu lao dốc

12/01/2021 07:43

Các nhà đầu tư lo ngại việc khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến số người dùng Twitter và Facebook sụt giảm.

Theo Business Insider, trong phiên giao dịch 11/1, giá cổ phiếu Twitter lao dốc tới 12%, khiến định giá của mạng xã hội này bay hơi 5 tỷ USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Facebook cũng sụt giảm khoảng 2,14%.

Sau vụ bạo động tại Điện Capitol (Washington DC), Facebook tuyên bố tạm đình chỉ tài khoản của ông Trump, trong khi Twitter cấm cửa vĩnh viễn tổng thống Mỹ. Tài khoản Twitter @realDonaldTrump của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi.

twitter facebook giam sau khi khoa tai khoan ong trump anh 1

Tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump đã bị Twitter khóa vĩnh viễn.

"Sau khi xem xét kĩ lưỡng các tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và tình hình liên quan, chúng tôi quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản này do nguy cơ kích động thêm bạo lực", Twitter khẳng định.

Các nhà phân tích nhận định giới đầu tư lo ngại việc cấm ông Trump sẽ khiến người dùng ít quan tâm đến nền tảng mạng xã hội Twitter và Facebook. Chuyên gia Neil Campling của hãng Mirabaud cho biết ông Trump là nhân vật nổi tiếng nhất trên nền tảng Twitter.

Bạn đang đọc bài viết "Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump, giá cổ phiếu lao dốc" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.