NEW GALAXY NHA TRANG

Vicostone báo lãi kỷ lục trong quý III, hoàn thành 80% kế hoạch năm

28/09/2021 15:00

Vicostone vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh quý III/2021 với doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Vicostone (Mã: VCS) công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước tính quý III/2021 khá khả quan khi ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.859 tỷ đồng, tăng gần 24% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Sau khi khấu trừ chi phí, Vicostone thu về gần 575 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận trước thuế cao nhất mà doanh nghiệp này ghi nhận được trong một quý kinh doanh.

Lũy kế 9 tháng đầu năm Vicostone ước đạt hơn 5.200 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 1.540 tỷ đồng lãi trước thuế. So với kế hoạch kinh doanh năm nay là 6.797 tỷ đồng doanh thu và 1.919 tỷ lợi nhuận trước thuế, doanh nghiệp ước thực hiện khoảng 76,5% chỉ tiêu doanh thu và 80% mục tiêu lợi nhuận.

Theo ban lãnh đạo Vicostone, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã tác động rất tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của đất nước. Do đó, Vicostone cũng gặp phải những thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa, chiến lược nội địa hóa và tự chủ nguồn nguyên vật liệu chính (Cristobalite, Quartz và Resin) trong sản xuất đá thạch anh nhân tạo đã giúp Vicostone chủ động trong sản xuất, giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, đảm bảo nguồn cung và chất lượng qua đó kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong sản xuất, Vicostone đã triển khai ngay từ nửa cuối tháng 7 mô hình sản xuất "3 tại chỗ" và kết hợp làm việc online nhằm đảm bảo chỗ ăn, ngủ, nghỉ, tăng cường y tế để duy trì sức khỏe, cho cán bộ công nhân viên...

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết, trong quý IV khi các biện pháp nới lỏng được áp dụng, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để hoàn thành kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông giao phó trong năm 2021.

Cùng với hoạt động kinh doanh tăng trưởng hai chữ số bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, cổ phiếu VCS của Vicostone trên thị trường chứng khoán cũng đã giữ xu hướng tăng trưởng liên tục từ đầu năm đến nay.

Trên thị trường chứng khoán, sáng 28/9, cổ phiếu VCS đang giao dịch ở mức 124.000 đồng/CP. Dù đang ghi nhận một vài phiên giảm mạnh gần đây, song tính từ đầu năm, thị giá cổ phiếu này đã ghi nhận mức tăng hơn 45%, từ vùng 84.000 đồng/CP trước đó.

PHƯƠNG LY

Bạn đang đọc bài viết "Vicostone báo lãi kỷ lục trong quý III, hoàn thành 80% kế hoạch năm" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.